help me bai nay nha

T

tranthoa

P

phanhuuduy90

ví dụ:(một ví dụ khác cho mg hỗn hợp
1.cho m gNa,Al tác dụng với H2O--->0,3molH2(1)
2. cho mg Na,Al--tác dụng với NaOH-->-->0,6molH2(2)
tinh m?
bài làm
Na-->NaOH
AL + NaOH-->3/2H2

0,6>0,3--->Al ở 1 dư =0,6-0,3=0,3
-->nAl dư=0,3*2:3=0,2
--->nAl pứ =0,3*2:3=0,2
-->nAl bđ=0,4
nNa=nAlpu=0,2
--> m=0,2*23+0,4*27=15,4
cái bài bạn cho số quá lẽ :D :D :D :D
 
C

codai2810

em thấy hok đúng hay sao ấy...
hay em hok hiểu nhỉ???
0,3 và 0,6 ở đâu vậy???
 
P

phanhuuduy90

ví dụ tương tự:
Bài 8. Cho hỗn hợp A gồm Na, Al, Fe. Lấy m(g) hỗn hợp A được làm các thí nghiệm sau:
TN1: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với H2O (dư) thu được V lít khí.
TN2: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu đưọc(7 V):4 lít khí.
TN3: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HCl (dư) thu (9 V ):4lít khí.
(các khí đo ở cùng đktc)
tính m
 
C

codai2810

phanhuuduy90 said:
ví dụ tương tự:
Bài 8. Cho hỗn hợp A gồm Na, Al, Fe. Lấy m(g) hỗn hợp A được làm các thí nghiệm sau:
TN1: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với (dư) thu được V lít khí.
TN2: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được V lít khí.
TN3: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HCl (dư) thu V lít khí.
(các khí đo ở cùng đktc)
tính m
TN1 tác dụng với chất nào vậy anh?
 
P

phanhuuduy90

codai2810 said:
phanhuuduy90 said:
ví dụ tương tự:
Bài 8. Cho hỗn hợp A gồm Na, Al, Fe. Lấy m(g) hỗn hợp A được làm các thí nghiệm sau:
TN1: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với (dư) thu được V lít khí.
TN2: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được V lít khí.
TN3: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HCl (dư) thu V lít khí.
(các khí đo ở cùng đktc)
tính m
TN1 tác dụng với chất nào vậy anh?
H2O đó em
 
T

tranthoa

Bài toán của mình là cho 2m vào ở TH2 mà
Mà mình ko hiểu bai cua bạn gi cả mình chua thấy sự giống nhau giữa bài của mình và baif toán của bạn
 
Top Bottom