[Help] Bài tập về nguyên phân giảm phân !!!

B

badboyst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với !

Bài 1 : Một tế bào của 1 loài nguyên phân 4 lần liên tiếp tạo ra 128 NST
a, Tìm bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài đó
b, Khi tế bào đó nguyên phân liên tiếp 5 lần.Tính số NST do môi trường cung cấp.

Bài 2 : Có 5 tế bào sinh dục đực giảm phân ở vùng chín.Khả năng thụ tinh là 80%.
Xác định số giao tử được thụ tinh ?
 
N

nsv011

bài 1
a. ta có: 2^x.2n=128 =>2n=128:16=8
b. ta có: 2n(2^x-1)=8(32-1)=248
bài 2 tui hok biết nếu bạn nói rõ số lần giảm phân thì tính ra còn nói như thế thì tui bó tay
 
C

cauvongtrang_1993

Các bạn giúp mình bài này với !

Bài 1 : Một tế bào của 1 loài nguyên phân 4 lần liên tiếp tạo ra 128 NST
a, Tìm bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài đó
b, Khi tế bào đó nguyên phân liên tiếp 5 lần.Tính số NST do môi trường cung cấp.

Bài 2 : Có 5 tế bào sinh dục đực giảm phân ở vùng chín.Khả năng thụ tinh là 80%.
Xác định số giao tử được thụ tinh ?


[TEX]1, 2^k2n = 128[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^8 2n = 128[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2n = 8[/TEX]
b , [TEX](2^5 - 1 ) 8 = 248[/TEX]

2, số tế bào sinh tinh :[TEX] 5 . 2 = 10[/TEX]
số giao tử : [TEX]10 . 0,8 = 8 [/TEX]
 
Top Bottom