Toán Hệ Thức Vi - ét

nvtsrndk

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2013
72
2
51
  • Like
Reactions: Trung2782002

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho pt : [tex]x^{2}+2(m+1)x+4m=0[/tex] (1)
a) Chứng tỏ (1) có 2 nghiệm [tex]x_{1};x_{2}[/tex] với mọi m.
b) Tìm m để : [tex]x_{1}^{2}-x_{2}^{2}-x_{1}-x_{2}=6[/tex]
hướng dẫn
a) tính den ta ' =[tex](m+1)^{2} -4m \Leftrightarrow m^{2}+2m +1 -4m\Leftrightarrow (m-1)^{2}>=0[/tex]
phương trình luôn có 2 nghiệm x1.x2
b) key cửa câu này là x1^2 -x2^2= (x1 +x2)^2 -2x1x2
dùng vi-ét thay vào là dc rồi
 

Dollee's Pii's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
186
201
151
21
trên mặt đất dưới mặt trời
hướng dẫn
a) tính den ta ' =[tex](m+1)^{2} -4m \Leftrightarrow m^{2}+2m +1 -4m\Leftrightarrow (m-1)^{2}>=0[/tex]
phương trình luôn có 2 nghiệm x1.x2
b) key cửa câu này là x1^2 -x2^2= (x1 +x2)^2 -2x1x2 ( chỗ này bị sai công thức rồi , x1^2 +x2^2= (x1 +x2)^2 -2x1x2 mới đúng)
dùng vi-ét thay vào là dc rồi
 
Top Bottom