Toán 9 Hệ Thức Lượng

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:CM
[tex]\sin 2\alpha =2.\sin \alpha .\cos \alpha[/tex]
Bài 2:CM
[tex]\cos 15^{\circ}=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}[/tex]

EM cảm ơn ạ
image%3A160.jpg
2) [tex]cos15=cos(45-30)=cos45.cos30+sin45.sin30[/tex]
Thay các giá trị lượng giác của góc 45° và 30° vào là ra
P/s: bạn tự thêm kí hiệu ° nhé
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:CM
[tex]\sin 2\alpha =2.\sin \alpha .\cos \alpha[/tex]
Bài 2:CM
[tex]\cos 15^{\circ}=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}[/tex]

EM cảm ơn ạ
View attachment 125801
2) [tex]cos15=cos(45-30)=cos45.cos30+sin45.sin30[/tex]
Thay các giá trị lượng giác của góc 45° và 30° vào là ra
P/s: bạn tự thêm kí hiệu ° nhé
Cách tính tỉ số lượng giác góc 15 độ bằng kiến thức lớp 9 hay bạn nhé. Tham khảo link dưới (#6)
https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-ti-so-he-thuc-luong-giac-cua-goc-15-do.684450/
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho mình hỏi tại sao lại có cái này mà chỉ dùng kiến thức lớp 9: [TEX]cos(45-30)=cos45.cos30+sin45.sin30[/TEX]
Nêu chưa học thì dùng luôn phần a
Giải hệ[tex]\left\{\begin{matrix} sin30=2sin15.cos15=1/2\\sin^215+cos^215=1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom