Toán 11 Hệ Thức Lượng trong tam giác

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay trinh sát bay ngang qua đảo C với vận tốc 600km/h. Tại vị trí A, người quan sát nhìn đảo C dưới một góc nhấn [imath]13^\circ[/imath], sau 2 phút máy bay tới vị trí B, người quan sát nhìn đảo C dưới một góc nhấn [imath]45^\circ[/imath] theo cùng một hướng (hình vẽ). Hỏi khi bay ngang qua đảo C máy bay ở độ cao bao nhiêu km

1646919138811.png


câu này mình làm ko đc giúp mình bài này với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Một máy bay trinh sát bay ngang qua đảo C với vận tốc 600km/h. Tại vị trí A, người quan sát nhìn đảo C dưới một góc nhấn [imath]13^\circ[/imath], sau 2 phút máy bay tới vị trí B, người quan sát nhìn đảo C dưới một góc nhấn [imath]45^\circ[/imath] theo cùng một hướng (hình vẽ). Hỏi khi bay ngang qua đảo C máy bay ở độ cao bao nhiêu km

View attachment 205116


câu này mình làm ko đc giúp mình bài này với
0983587079Trước tiên em phải hiểu đề ý muốn hỏi cái gì trước, độ cao khi máy bay qua đảo C có phải là tính độ dài [imath]HC[/imath] không nè

Em thấy tam giác [imath]HBC[/imath] là tam giác vuông cân vì tam giác vuông có góc [imath]45^\circ[/imath]

Suy ra [imath]BH=HC=x[/imath]

Lại có [imath]s=v.t[/imath] suy ra [imath]AB=600 \cdot \dfrac{2}{60}=20 (km)[/imath]

Xét tam giác [imath]AHC[/imath] vuông tại [imath]H[/imath]

[imath]\tan 13^\circ =\dfrac{HC}{AH}=\dfrac{x}{20+x}[/imath]

[imath]\implies x= 6,003 \,\, (km)[/imath]

Vậy chọn C nha em

______

Em tham khảo thêm nè
1. Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
2. Tổ hợp xác suất
3. Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
4. Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
5. Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom