Vật lí 10 hệ số dãn nhiệt

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm dung tích 3 lít chứa đầy nước ở 5 độ C. Cho hệ số nở dài của nhôm là 2,4.10^−5 K và hệ số dãn nở khối của nước ở 70 độ C là 5,87⋅10^−4 K. Lượng nước tràn ra khỏi ấm khi đun nước nóng tới 70 độ C bằng?

A. 0,12l
B. 0.10l
C. 0.012l
D. 0,33l
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Một ấm nhôm dung tích 3 lít chứa đầy nước ở 5 độ C. Cho hệ số nở dài của nhôm là 2,4.10^−5 K và hệ số dãn nở khối của nước ở 70 độ C là 5,87⋅10^−4 K. Lượng nước tràn ra khỏi ấm khi đun nước nóng tới 70 độ C bằng?

A. 0,12l
B. 0.10l
C. 0.012l
D. 0,33l
ngoc610Hệ số nở dài của nhôm gọi là a => hệ số nở khối của nhôm: b = 3a
Phần nở thêm của nhôm:
dV' = [imath]b. V_{o}.\Delta t[/imath]
Phần nở thêm của khối nước
dV = [imath]\beta V_{o}.\Delta t[/imath]

=> Phần nước tràn ra: V = dV - dV'

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé!
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Hệ số nở dài của nhôm gọi là a => hệ số nở khối của nhôm: b = 3a
Phần nở thêm của nhôm:
dV' = [imath]b. V_{o}.\Delta t[/imath]
Phần nở thêm của khối nước
dV = [imath]\beta V_{o}.\Delta t[/imath]

=> Phần nước tràn ra: V = dV - dV'

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé!
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Tên để làm gìmk ra câu d nhưng đáp án trong đề là câu b, bạn tính giúp mk vs
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
chỗ b=3a, mk bỏ số 3 đi mới ra câu b á
ngoc610Mình - 3a mới ra được số đó nhé bạn, và theo đúng nguyên tắc thì cũng phải là nở khối chứ không thể lấy nở khối trừ nở dài được. Bạn tính lại xem nhé!
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
  • Sad
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom