HỆ PT CƯC KHÓ AI ĐỦ PRO lảm hộ cái

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php
 
D

duylamvl

Chỉ dùm mình bài này......sao mình giải không giống đáp án.
tìm không ra chổ sai
 

Attachments

  • bailam.doc
    42.5 KB · Đọc: 0
T

tung91_uocmo


theo mình thì bài làm là thế này:
xét x=y=0
xét x#0,y#0
[TEX]\left{\begin{x^3+y^3=2y^2}\\{X+y^3=2y}[/TEX] cộng đại số 2 vế 2pt(ở đây mình trừ 2 vế)
\Rightarrow [TEX]x^3-x=2y^2-2y[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x(x^2-1)=2y(y-1)[/TEX]
\Leftrightarrow sẽ có 4 trường hợp xảy ra
TH1: x=2y=0 (loại)
TH2: x^2-1=y-1=0
TH3:[TEX]\left{\begin{x=2y}\\{x^2-1=y-1}[/TEX]
TH4:[TEX]\left{\begin{x=y-1}\\{x^2-1=2y}[/TEX]
còn lại bạn làm nốt nhé
mình ra nghiệm là x=y=0 và x=y=1
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

picture.php

Bài này ta cần tìm m để: PT bậc 2 ấy có nghiệm ( 2 nghiệm hoặc kép hoặc phân biệt)
- Trường hợp kép chỉ xảy ra tại điểm thấp nhất của f(t) hay t=5/2.
- Còn các trường hợp còn lại thì phải có 2 nghiệm phân biệt.

Bởi vậy nếu nói như em nó xảy ra ở đoạn (2;5/2) thì chỉ có 1 nghiệm.
Bởi vậy đáp số của Bộ GD&ĐT là hoàn toàn đúng!
Vậy đấy em ah!
Chúc em học tốt!
 
D

duylamvl

Em cảm ơn a nhiều!
Chúc a sức khỏe và có nhiều thời gian dành cho tụi em.
 
T

themosthandsome

sao em không thấy bài giải của thầy thế nhỉ? ...........................................
 
S

sieunhanxpan1993

sao k thấy bài giải của mod hocmai.toanhoc nhỉ ? Mod có thể post lại dc ko?
 
L

ly191093

[Bài này ta cần tìm m để: PT bậc 2 ấy có nghiệm ( 2 nghiệm hoặc kép hoặc phân biệt)
- Trường hợp kép chỉ xảy ra tại điểm thấp nhất của f(t) hay t=5/2.
- Còn các trường hợp còn lại thì phải có 2 nghiệm phân biệt.

Bởi vậy nếu nói như em nó xảy ra ở đoạn (2;5/2) thì chỉ có 1 nghiệm.
Bởi vậy đáp số của Bộ GD&ĐT là hoàn toàn đúng!] ----->không chính xác
do u va v thay cho 2 an x va y,mà x khác y nen u khác v => phải có 2 nghiệm phân biệt
 
L

longhoro1995@gmail.com

chia (1) cho y^3 => (x/y)^3+1=2/y^2
chia (2) cho y => (x/y)+y^2=2
đặt u=(x/y), v=1/y^2 => ta có hệ ( u^3 + 1=2v và u + 1/v=2 ) trừ 2 vế ta được u^3 - u.v=0
từ đó giải hệ ta được u và v => x,y
 
Top Bottom