Toán 9 Hệ Phương trình

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
24
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Giải hệ phương trình
[imath]\begin{cases} y + \dfrac{x}{x+y} = \dfrac{1}{2} \\ x + \dfrac{y}{x+y} = \dfrac{5}{2} \end{cases}[/imath]
@HT2k02(Re-kido) cứu đi mà
Lê Minh HuyềnĐKXĐ: [imath]x+y\ne 0[/imath]
Cộng 2 phương trình ta được: [imath]x+y=3[/imath]
Thay vào từng phương trình đầu ta được:
[imath]y + \dfrac{x}{3} = \dfrac{1}{2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 6y +2 x=3[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 6y + 6 -2y = 3[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 4y =- 3[/imath]
[imath]\Leftrightarrow y = \dfrac{-3}{4}[/imath]
Giải được [imath]x = \dfrac{15}{4}[/imath]

Mời bạn tham khảo thêm tại topic: Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom