Toán Hệ phương trình

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
x+xy+y=m+2
x^2y+xy^2=m+1=>xy(x+y)=m+1
đặt xy=p
x+y=s
ta có s^2>4p
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
S+p=m+2 và sp=m+1 => s=(m+1)/p thay vố ta đv (m+1)/p+p=m+2<=> m+1+p^2=mp+2p<=>p^2-(m+2)p+m+1=0 delta ∆= m^2+4m+4-4m-4=m^2=> √∆=m => p=(m+2-m)/2=1 và P=(m+2+m)/2=m+1 thay ta tìm đc s=m+1 khi p=1 và s=1 khi p=m+1 từ đây ta có 2 pt bậc 2 lần lượt là x^2-(m+1)x+1=0(1) và x^2-x+m+1=0 (2)rồi bạn xét TH1 là PT(1) có 2 nghhieem và PT(2) vô nghiệm TH2 bạn xét ngược lại TH3 xét delta cả 2 pt=0
Rồi tổng hợp lại đua ra đk của m
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
S+p=m+2 và sp=m+1 => s=(m+1)/p thay vố ta đv (m+1)/p+p=m+2<=> m+1+p^2=mp+2p<=>p^2-(m+2)p+m+1=0 delta ∆= m^2+4m+4-4m-4=m^2=> √∆=m => p=(m+2-m)/2=1 và P=(m+2+m)/2=m+1 thay ta tìm đc s=m+1 khi p=1 và s=1 khi p=m+1 từ đây ta có 2 pt bậc 2 lần lượt là x^2-(m+1)x+1=0(1) và x^2-x+m+1=0 (2)rồi bạn xét TH1 là PT(1) có 2 nghhieem và PT(2) vô nghiệm TH2 bạn xét ngược lại TH3 xét delta cả 2 pt=0
Rồi tổng hợp lại đua ra đk của m
Ấn vào [gõ công thức] để viết latex.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom