Hệ phương trình.

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex


eq.latex
 
M

max_trump

mình chỉ nói hướng thôi nhé...:D:D:D:D
câu 1: pt (1) :[TEX]xy(x^2+y^2)+2=(x+y)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x+y)^2-2x^2y^2+2-(x+y)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2(xy-1)-2(x^2y^2-1)=0[/TEX]
có nhân tử rồi ak...
câu 2: pt(1): [TEX](x+y)^2-2xy+\frac{2xy}{x+y}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^3-2xy(x+y)+2xy-(x+y)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)((x+y)^2-1)-2xy(x+y-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y-1)(x^2+y^2+x+y)=0[/TEX]
 
C

clinhc

mình chỉ nói hướng thôi nhé...:D:D:D:D
câu 1: pt (1) :[TEX]xy(x^2+y^2)+2=(x+y)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x+y)^2-2x^2y^2+2-(x+y)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2(xy-1)-2(x^2y^2-1)=0[/TEX]
có nhân tử rồi ak...
câu 2: pt(1): [TEX](x+y)^2-2xy+\frac{2xy}{x+y}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^3-2xy(x+y)+2xy-(x+y)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)((x+y)^2-1)-2xy(x+y-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y-1)(x^2+y^2+x+y)=0[/TEX]

Hướng dẫn mình bài này nữa nhé, mình tách ghép rồi, nhưng vẫn chưa ra.

eq.latex
 
C

chuotnhathxh

đấy là từ pt 2 suy ra. sau đặt như e viết đó
P/S sao e viết công thức mà lại ra như vậy nhỉ??
 
Top Bottom