Hệ phương trình - trích đề thi thử
G glygly 21 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited by a moderator: 21 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T trantien.hocmai 21 Tháng sáu 2014 #2 $\text{giải} \\ PT(1) \leftrightarrow 2x^3+6x-y^3-3y-3x^2y+3xy^2=0 \\ \leftrightarrow (x^3-3x^2y+3xy^2-y^3)+x^3+6x-3y=0 \\ \leftrightarrow (x-y)^3+x^3+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)((x-y)^2-x(x-y)+x^2)+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)(x^2-xy+y^2+3)=0 \\ \text{đến đây tự giải nhá}$ Last edited by a moderator: 21 Tháng sáu 2014
$\text{giải} \\ PT(1) \leftrightarrow 2x^3+6x-y^3-3y-3x^2y+3xy^2=0 \\ \leftrightarrow (x^3-3x^2y+3xy^2-y^3)+x^3+6x-3y=0 \\ \leftrightarrow (x-y)^3+x^3+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)((x-y)^2-x(x-y)+x^2)+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)(x^2-xy+y^2+3)=0 \\ \text{đến đây tự giải nhá}$
G glygly 22 Tháng sáu 2014 #3 trantien.hocmai said: $\text{giải} \\ PT(1) \leftrightarrow 2x^3+6x-y^3-3y-3x^2y+3xy^2=0 \\ \leftrightarrow (x^3-3x^2y+3xy^2-y^3)+x^3+6x-3y=0 \\ \leftrightarrow (x-y)^3+x^3+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)((x-y)^2-x(x-y)+x^2)+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)(x^2-xy+y^2+3)=0 \\ \text{đến đây tự giải nhá}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chuyển về f(x-y)=f(-x) giải có xót nghiệm không bạn
trantien.hocmai said: $\text{giải} \\ PT(1) \leftrightarrow 2x^3+6x-y^3-3y-3x^2y+3xy^2=0 \\ \leftrightarrow (x^3-3x^2y+3xy^2-y^3)+x^3+6x-3y=0 \\ \leftrightarrow (x-y)^3+x^3+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)((x-y)^2-x(x-y)+x^2)+3(2x-y)=0 \\ \leftrightarrow (2x-y)(x^2-xy+y^2+3)=0 \\ \text{đến đây tự giải nhá}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chuyển về f(x-y)=f(-x) giải có xót nghiệm không bạn