[HCHO hóa 10] Nơi thi đấu bảng C

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kakashi_hatake

Bé T của chị giỏi quá, đúng rồi ^^
Qua phần 3, 15p nha mn, gửi vào tnr của chị, có tính nhanh chậm, lẹ lên nha ^^

Câu 1: Cho các chất: $Cl_2$, $H_2O$, KBr, HF, $H_2SO_4$ đặc. Đem trộn từng cặp chất với nhau, số cặp chất có phản ứng oxi hóa – khử xảy ra là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 2: Trộn 5 mol chất khí A với 8 mol chất khí B trong bình kín dung tích 2 lit. Phản ứng xảy ra theo phương trình: $2A + B -> C$ . Hằng số tốc độ phản ứng $k = 0,75$ . Tốc độ phản ứng tại thời điểm chất B còn 70% là:
A. $V = 15 . 10^{-3} \ mol/l.s$
B. $V = 12 . 10^{-3} \ mol/l.s$
C. $V = 34 . 10^{-3} \ mol/l.s$
D. $V = 21 . 10^{-3} \ mol/l.s $

Câu 3: Cho kim loại M tan vừa hết trong dung dịch $H_2SO_4$ đặc nóng, thu được 1,56 gam muối và a mol khí $SO_2$ (là sp khử duy nhất), a mol khí này bị hấp thụ hoàn toàn bởi 45ml dung dịch $NaOH$ 0,2 M tạo thành 0,608 gam muối. Khối lượng mol nguyên tử của M là:
A .56
B. 64
C. 65
D. 108

Câu 4: Cho $624$ gam dung dịch $BaCl_2$ 10% vào $200$ gam dung dịch $H_2SO_4$ (có dư). Lọc bỏ kết tủa, lấy dung dịch cho tác dụng với lượng dư dung dịch $Pb(CH_3COO)_2$, thu được $144$ gam kết tủa. Nồng độ % của dung dịch $H_2SO_4$ lúc đầu là:
A . 24,5 %
B. 14,7%
C. 9,8%
D. 37,987%

Câu 5: Hỗn hợp X gồm $FeCO_3$, $FeO$, $MgCO_3$, $MgO$ trong đó số mol muối cacbonat bằng số mol kim loại tương ứng. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch $H_2SO_4$% 9,8% vừa đủ thu được dung dịch Y trong đó nồng độ % của $FeSO_4$ là 5,775%. Nồng độ % của $MgSO_4$ trong dung dịch Y là:
A. 7,689%
B. 8,146%
C. 6,839%
D. 5,83 %
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Bé T của chị giỏi quá, đúng rồi ^^
Qua phần 3, 15p nha mn, gửi vào tnr của chị, có tính nhanh chậm, lẹ lên nha ^^

Câu 1: Cho các chất: $Cl_2$, $H_2O$, KBr, HF, $H_2SO_4$ đặc. Đem trộn từng cặp chất với nhau, số cặp chất có phản ứng oxi hóa – khử xảy ra là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 2: Trộn 5 mol chất khí A với 8 mol chất khí B trong bình kín dung tích 2 lit. Phản ứng xảy ra theo phương trình: $2A + B -> C$ . Hằng số tốc độ phản ứng $k = 0,75$ . Tốc độ phản ứng tại thời điểm chất B còn 70% là:
A. $V = 15 . 10^{-3} \ mol/l.s$
B. $V = 12 . 10^{-3} \ mol/l.s$
C. $V = 34 . 10^{-3} \ mol/l.s$
D. $V = 21 . 10^{-3} \ mol/l.s $

Câu 3: Cho kim loại M tan vừa hết trong dung dịch $H_2SO_4$ đặc nóng, thu được 1,56 gam muối và a mol khí $SO_2$ (là sp khử duy nhất), a mol khí này bị hấp thụ hoàn toàn bởi 45ml dung dịch $NaOH$ 0,2 M tạo thành 0,608 gam muối. Khối lượng mol nguyên tử của M là:
A .56
B. 64
C. 65
D. 108

Câu 4: Cho $624$ gam dung dịch $BaCl_2$ 10% vào $200$ gam dung dịch $H_2SO_4$ (có dư). Lọc bỏ kết tủa, lấy dung dịch cho tác dụng với lượng dư dung dịch $Pb(CH_3COO)_2$, thu được $144$ gam kết tủa. Nồng độ % của dung dịch $H_2SO_4$ lúc đầu là:
A . 24,5 %
B. 14,7%
C. 9,8%
D. 37,987%

Câu 5: Hỗn hợp X gồm $FeCO_3$, $FeO$, $MgCO_3$, $MgO$ trong đó số mol muối cacbonat bằng số mol kim loại tương ứng. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch $H_2SO_4$% 9,8% vừa đủ thu được dung dịch Y trong đó nồng độ % của $FeSO_4$ là 5,775%. Nồng độ % của $MgSO_4$ trong dung dịch Y là:
A. 7,689%
B. 8,146%
C. 6,839%
D. 5,83 %
Chất màu đỏ là chất gì vậy chị ~~ ****************************?????????????
 
C

cam25101998

bạn có học thêm phần nâng cao của lớp 9 mới biết cái này lớp 10 trong trường mới dạy
 
C

cam25101998

bạn cứ xem nó như 1 gốc axit đi, đừng để ý.........................................................
 
W

whitetigerbaekho

mình hỏi trêu cho vui mà .............................
ai chả viết chì axetat :))
em ngu hằng số cân bằng chị ác vãi
 
K

kakashi_hatake

Hết h, qua phần tiếp theo, đuổi hình bắt chữ, mn post câu trả lời ở đây nha, đúng tính điểm, sai không tính, xếp nhanh chậm

Đầu tiên

picture.php


picture.php


Phần 3: đã nhận của Cầm và Tuấn và Trắng
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

à : xúc tác ......................................................................................
 
C

cam25101998

Bão hòa .............................................................................................................
 
C

cam25101998

sao lại là hóa học ................................................................. mình nghĩ lớp học, containo đầy kín + thêm chữ Bảo của BAOVIET --> bão hòa chứ
 
C

cam25101998

mưa axit ..........................................................................................................
 
A

alexandertuan

sao không để hình Bi Rain cho độc để chữ Rain cỡ đó thì quá lộ rồi;;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom