Hóa 8 Hãy xác định kim loại R.

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Oxit của kim loại R ở mức hóa trị thấp chứa 22,56% Oxi và cũng của kim loại đó ở
mức hóa trị cao chứa 50,48% Oxi. Hãy xác định kim loại R.
@Nguyễn Linh_2006
:meomun19
gọi hóa trị thấp của R là x <=> Công thức của oxit là R2Ox.
=>[tex]\frac{16x}{2R+16x}=\frac{22,56}{100}[/tex]
=> 1600x=45,12R+360,96x=>1239,04x=45,12R=>[tex]x=\frac{45,12R}{1239,04}[/tex] (1)
gọi hóa trị cao của R là y <=> Công thức của oxit là R2Oy.
=>[tex]\frac{16y}{2R+16y}=\frac{50,48}{100}[/tex]
=> 1600y=100,96R+807,68y=>792,32y=100,96R=>[tex]y=\frac{100,96 R}{792,32}[/tex] (2)
từ (1) (2) ta có
[tex]\frac{x}{y}\approx\frac{2}{7}[/tex]
=> R = 55
=> R là Mn
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom