Sinh 10 Hãy giải thích tại sao khi muối chua rau quả người ta phải đổ ngập nước muối

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
219
287
66
22
Hà Nội
Chào em,

Đổ ngập nước muối --> hạn chế sự phát triển của vi khuẩn khác gây thối rau quả và tạo vị cho hoa quả sau khi muối.
Đậy kín vại dưa --> O2 không đi vào được và tạo điều kiện kị khí giúp cho sự lên men của vi khuẩn lactic tạo acid lactic tạo vị chua tăng gia vị sau khí muối chua.

Chúc em học tốt nha!

Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức miễn phí
 
  • Love
Reactions: Tống Thiện

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Hãy giải thích tại sao khi muối chua rau quả người ta phải đổ ngập nước muối (5 – 6%) rồi nén chặt và đậy kín vại dưa?
Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.
@Kagamine Len 12272007 @jagbaskerville2001
Tống ThiệnChào em
Người ta đổ ngập nước muối (5-6%) rồi nén chặt và đậy kín vại dưa để nồng độ giữa các tế bào và môi trường bên ngoài có sự chênh lệch, tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn lên men thối.
Chúc em học tốt.
Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
  • Love
Reactions: Tống Thiện
Top Bottom