Hạt nhân nguyên tử

Lưu Hoàng Linh An

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
18
5
6
21
TP Hồ Chí Minh

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tổng số hạt trong nguyên tử M là 58. Biết rằng sự chênh lệch giữa số khối và nguyên tử trung bình ko quá 1 đơn vị . Dựa vào HTTH tìm tên nguyên tử M ?
2Z + N = 58 => N = 58 - 2Z
ĐK bền: 1 ≤ N/Z ≤ 1.5
<=> 58/3.5 ≤ Z ≤ 58/3
<=> 16.6 ≤ Z ≤ 19.3
=> Z = 17 ( Cl ; M = 35.5 ) => N = 24 => A = 41 ( loại )
=> Z = 18 ( Ar ; M = 39.95 ) => N = 22 => A = 40 ( nhận )
=> Z = 19 ( K ; M = 39.10 ) => N = 20 => A = 39 ( nhận )
=> B là Ar hoặc K
nguồn:yahoo
 
Top Bottom