Hóa 10 Hạt nhân nguyên tử- Nguyên tố hóa học

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố X có tổng số các loại hạt là 60. Số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện.
a. Hãy tìm số lượng từng loại hạt và điện tích hạt nhân X
b. Cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 0,5M để hòa tan hết 3g X trên.
c. Toàn bộ khí sinh ra từ phản ứng trên được dẫn qua CuO dư, đã có bao nhiêu gam đồng được tạo thành.
Mình đang cần gấp lời giải của câu b và c ạ. Giúp mình với
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
b) nCa=3/40=0,075mol
Ca+ 2HCl--->CaCl2+H2
Theo pthh: nHCl=0,15mol
VHCl=n/Cm=0,15/0,5=0,3 lít =300ml
c) H2+CuO-->Cu+H2O
mCu=0,075.64=4,8g
 
  • Like
Reactions: Huyền Sheila
Top Bottom