Tin học Hằng xâu

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
21
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào từ bàn phím một hằng xâu X bất kì
a, Ktra xâu X có phải là xâu đối xứng k biết rằng xâu đối xứng có tính chất là đọc nó từ phải sang trái cũng như từ trái sang phải ta thu đc cùng một kết quả.
b, Hãy thông báo ra màn hình số lần xuất hiênh của mỗi kí tự trong xâu X (không phân biệt hoa thường).
Giúp mình với, mình cảm ơn nhiều ạ
 

Haworthia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
35
14
21
TP Hồ Chí Minh
Tân Thông Hội
Mã:
uses crt;
var i,j:integer;
k:char;
d:array ['A'..'Z'] of integer;
s:string;
h:boolean;
Begin
clrscr;
read(s);
j:=length(s);
h:=true;
for i:= 1 to length(s) do
begin
if s[i] <> s[j] then h:=false;
dec(j);
end;
if h=true then writeln(s,' la chuoi doi xung')
else writeln(s,' khong phai chuoi doi xung');
for i:= 1 to length(s) do
if s[i] in ['a'..'z'] then s[i]:=upcase(s[i]);;
for k:= 'A' to 'Z' do
for i:= 1 to length(s) do
if s[i]=k then inc(d[k]);
for k:= 'A' to 'Z' do if d[k] > 0 then writeln('Ki tu ',k,' xuat hien ',d[k],' lan');
readln;
End.
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom