Toán 9 hàm số

lynox

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2022
106
121
46
21
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 20: Tìm các điểm thuộc đường thẳng: [imath]3x - 5y = 8[/imath] có tọa độ là các số nguyên nằm trên dải song song tạo bởi 2 đường thẳng: [imath]y =10[/imath] và [imath]y = 20[/imath]
giúp mk vs ạ><
cái b 20 đề nó lạ quá.
 

Attachments

  • 1668120850958.png
    1668120850958.png
    138.9 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 20: Tìm các điểm thuộc đường thẳng: [imath]3x - 5y = 8[/imath] có tọa độ là các số nguyên nằm trên dải song song tạo bởi 2 đường thẳng: [imath]y =10[/imath] và [imath]y = 20[/imath]
giúp mk vs ạ><
cái b 20 đề nó lạ quá.
lynox
Nằm trên dải song song của 2 đường [imath]y = 10[/imath] và [imath]y = 20[/imath] tức là: [imath]10 \le y \le 20[/imath]

Ta có: [imath]3x - 5y = 8 \iff y = \dfrac{3x - 8}{5}[/imath]

Em giải BPT để tìm giới hạn của [imath]x[/imath] nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Last edited:
  • Love
Reactions: lynox
Top Bottom