Toán 12 Hàm số

Dhiwjd

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
28
23
16
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 83C3667D-1072-4F61-8BE1-CBB5369655FB.jpeg
    83C3667D-1072-4F61-8BE1-CBB5369655FB.jpeg
    18.6 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[imath]y'=4x^3+2(2-m)x=x(4x^2+4-2m)[/imath]
Để [imath]y'[/imath] nghịch biến trên [imath][-1,0][/imath] thì [imath]4x^2+4-2m>0 \forall x \in [-1,0][/imath]
[imath]\Rightarrow 2m<4x^2+4 \forall x \in [-1,0][/imath]
[imath]\Rightarrow 2m<\min _{[0,1]} 4x^2+4=4[/imath]
[imath]\Rightarrow m<2[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 

Dhiwjd

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
28
23
16
24
TP Hồ Chí Minh
Cho em hỏi dòng thứ 2, tại sao để y’ nghịch biến trên khoảng đó thì 4x^2 + 4 - 2m >0 ạ?
 
Top Bottom