Toán 10 Hàm số

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
18
Hà Nội

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có: [tex]|x|(|x|-6)-6=4m-x^2 \\\Leftrightarrow 2x^2-6|x|-6=4m[/tex]
BBT của hàm $g(x)=2x^2-6x-6$ với $x \in [-1;2]$:
\begin{array}{c|ccccc}
x & -1 & & \frac{3}{2} & & 2 \\
\hline
y & 2 & & & & -10 \\
& & \searrow & & \nearrow & \\
& & & \frac{-21}{2} & &
\end{array}
Suy ra BBT của hàm $g(|x|)=2x^2-6|x|-6$
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -1 & & 0 & & \frac{3}{2} & & 2 \\
\hline
& & & -6 & & & & -10 \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & \\
y & -10 & & & & \frac{-21}{2} & &
\end{array}
Để PT có 2 nghiệm thì
[tex]\frac{-21}{2}<4m<-10[/tex] hoặc [tex]-10<4m<-6[/tex]
$\Leftrightarrow...$
 
Top Bottom