Toán 10 Hàm số chẵn, lẻ

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Ta có f(-x) = x^4 + m(m-1)x^3 + x^2 - mx + m
Dể y=f(x)=... là hàm số chẵn thì
f(-x) = x^4 + m(m-1)x^3 + x^2 - mx + m=f(x)
<=> x^4 + m(m-1)x^3 + x^2 - mx + m= x^4 -m(m-1)x^3 + x^2 + mx + m
giải cái này tim m là ok
mình nghĩ thế k chắc lắm
 

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
Ta có f(-x) = x^4 + m(m-1)x^3 + x^2 - mx + m
Dể y=f(x)=... là hàm số chẵn thì
f(-x) = x^4 + m(m-1)x^3 + x^2 - mx + m=f(x)
<=> x^4 + m(m-1)x^3 + x^2 - mx + m= x^4 -m(m-1)x^3 + x^2 + mx + m
giải cái này tim m là ok
mình nghĩ thế k chắc lắm
Bạn ơi, giải cho mình cái hàm đi, mình không giaỉ được
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Xét tính chẵn,lẻ của hàm số f(x) =|2x−1|−|2x+1|
Giup mình vs
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tìm m để hàm số để:
Hàm số y=f(x)=[tex]x^4-m(m-1)x^3+x^2+mx+m[/tex] là hàm số chẵn
$D = \mathbb{R}$
$\forall x \in D \implies -x \in D$
$f(x)$ là hàm số chẵn $\iff f(x) = f(-x) \iff x^4-m(m-1)x^3+x^2+mx+m = x^4+m(m-1)x^3+x^2-mx+m$ với mọi $x$
$\iff -2m(m-1)x^3 + 2mx = 0$ với mọi $x$
$\iff -2m(m-1) = 2m = 0$
$\iff m = 0$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom