Toán 9 hàm số bậc nhất

nguyenmika87

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
7
8
6
18
Bình Định
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1)viết pt đường thẳng đi qua điểm A (2;2) và // d : y=-x+1
2) tìm m để (d) y= (m-2)x+4-2m
(d') y= 5x-3
cắt nhau tại một điểm nằm trên trục tung
nguyenmika87
1) Đường thẳng [imath]d'[/imath] song song với [imath]d[/imath] nên có dạng: [imath]y = -x + c[/imath]

Do [imath]d'[/imath] đi qua [imath]A(2;2)[/imath] nên [imath]y(2) = 2 \iff -2 + c = 2 \iff c = 4[/imath]

Vậy ...

2) Gọi [imath]M(a;b)[/imath] là giao điểm
Do [imath]M[/imath] thuộc trục tung nên [imath]a = 0[/imath]
Suy ra: [imath]M(0; -3)[/imath]

[imath]M \in d \iff -3 = 4 -2m \iff m = \dfrac{7}{2}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom