Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
MgCO3 + 2HCl -> MgCl2 + CO2 + H2O
Hỗn hợp khí A gồm CO2 và H2, từ tỉ khối -> số mol từng khí là xong :p
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
hòa tan hết m gam hỗn hợp Mg, MgCO3 trong dung dịch HCl 2m, thu được 4,48 lít hỗn hợp khí A (đktc). Tỉ số của A so với H2 là 11,5. Giá trị của m là?
Nhờ mn giúp với
n A=4,4 / 22,4=0,2
Mg+2HCl------>MgCl2+H2
a----2a-------------------------a
MgCO3+2HCl------->MgCl2+H2O+CO2
b-----------2b--------------------------------b
ta có:
a+b=0,2
2a+44b/2(a+b)=11,5

-------->a=b=0,1

m=24.0,1+84.0,1=10,8 g
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom