Hóa 11 halogen hóa - ankadien

Bell Ringgggggg

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
28
15
44
21
Đắk Lắk

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp X gồm metan, propen, và isopren. Đốt cháy ht 0,1 mol X cần vừa đru 32,48l O2 thu được 14,4g h2o. Ở đkt, cho a mol X p/ứng br2 dư trong dung môi ccl4 thì có 0,07mol Br2 phản ứng. Giá trị của a là?

X: CnH2n+2-2k x = 0,1 mol
Mol O2 = 1,45
Mol H2O = nx + x - xk = 0,8
X + O2 -> CO2 + H2O
0,1..1,45....t........0,8
Bảo toàn mol O: 2*1,45 = 2t + 0,8
=> t = nx = 1,05
Mol CO2 - mol H2O = x(k-1) = 0,25 => k = 3,5
=> mol Br2 phản ứng = ak = 0,07
=> a = 0,02
 
  • Like
Reactions: Bell Ringgggggg
Top Bottom