Hóa 10 Hai dung dịch HCl

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
19
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :
Hai dung dịch HCl Có nồng độ 10%và 3%.. Để thu được dung dịch HCl mới có nồng độ 5% thì phải trộn chúng theo tỉ lệ là ?
Câu 2: Để trung hòa hết 200 gam dung dịch HX ( F, Cl, Br, I ) nồng độ 14,6 %. Người ta phải dùng 250 ml dung dịch NaOH 3,2 M. Dung dịch axit ở trên là ?
 

st2lamthe@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2020
55
37
11
15
Phú Thọ
THCS Thanh Thủy
Em chỉ biết câu 2 thui :
29,2 g HX + 0,8 mol NaOH
HX + NaOH => NaX + H2O
nHX = 0,8 mol => MHX= 29,2 : 0,8 = 36,5 => MX= 35,5 => Clo
Vậy dung dịch axit trên là HCI

Câu 1 em không biết giải nhưng theo em đáp án là 2/5
 
Last edited by a moderator:

Mira Chan

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2020
187
86
46
18
Bình Định
THCS Bồng Sơn
câu 1:quy tắc đường chéo:
upload_2020-3-16_20-1-51.png
vậy trộn HCl 10% và 3% theo tỉ lệ 2:5
 
  • Like
Reactions: Vingbxt123

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Công thức của nó là như này nè bạn. Tỉ lệ ở đây có thể là tỉ lệ khối lượng, tỉ lệ thể tích,... mà đề không nói thì mình cũng không cần quan tâm đó là tỉ lệ gì mà cứ thể lập sơ đồ giải thôi

9721bbc8daab15f54cba.jpg

0b1346f62795e8cbb184.jpg
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
Giúp mình với :
Hai dung dịch HCl Có nồng độ 10%và 3%.. Để thu được dung dịch HCl mới có nồng độ 5% thì phải trộn chúng theo tỉ lệ là
Có thể giải bằng phương pháp đại số
Gọi x, y là khối lượng dd HCl 10%, dd HCl 3%
=> khối lượng dd HCl 5% = x + y
Bảo toàn khối lượng chất tan HCl : 10x + 3x = 5*(x+y) => x/y = 2/5
 
Top Bottom