H3p04

K

keodungkd_271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-1 , Viết lại cong thức và gọi tên các muối : H2KO4P , PHK2O4 , O8H4P2Ca , HO4CaP , PAlO4 , H9PN2O4:p
2 , Đốt cháy a gam P đỏ trong kk lấy dư , rồi hòa tan hoàn toàn vào sản phẩm thu đc 500 ml dd H3PO4 85% ( D = 1, 7 g/ml ) . Sau khi hòa tan sản phẩm thu đc đd H3PO4 xác định đc là 92,6 % . Tính a?
3 , Cho 62g canxi photphat tác dụng với 49g dd axit sunfuric 64% . lam fbay hơi dd thu đc đến cạn khô đc 1 hỗn hợp rắn . Xác định k/l mỗi chất trong hh rắn , bik rằng các f/ư xảy ra vs hiệu suất 100%
 
3

3289

1) Bài 1 hay nhỉ.
Minhf thử nhé: KH2PO4, K2HPO4, Ca(H2PO4)2, CaHPO4, AlPO4, (NH4)2HPO4. Còn cách đọc mih wên gần hết rùi, hehe.
( chỉ thích bài 1, các bài khác tính toán hơm bít lèm)
 
K

keodungkd_271

nếu ng tố đứng trc thì ko cần đi ở trc tên gọi đâu.
2 , Đốt cháy a gam P đỏ trong kk lấy dư , rồi hòa tan hoàn toàn vào sản phẩm thu đc 500 ml dd H3PO4 85% ( D = 1, 7 g/ml ) . Sau khi hòa tan sản phẩm thu đc đd H3PO4 xác định đc là 92,6%. Tính a?
Trả lời:
Ptpu: 4 P +5 O2 ->2 P2O5
P2O5 + 3 H2O -> 2 H3PO4.
Sơ đồ tính toán:
P -> 1/2 P2O5 -> H3PO4
1mol 1/2mol 1mol
a/31mol a/62 a/31 mol
Khối lượng H3PO4 ban đầu là: 500*1,7*85/100 = 722,5 gam
Khối lượng H3PO4 sau khi hòa tan sản phẩm là: 722,5 + a/31 * 98
Khối lượng dd sau khi hòa tan là = m(P2O5) + m(dd H3PO4 ban đầu) = a/62 *142 + 500*1,7 = 142*a/62 + 850
Ta có C% = m(ct)/m(dd) * 100%
suy ra (722,5 + 98 * a/31)* 100 /(a/62*142+500*1,7)= 92,6
giải pt này ta tim ra a.
Mọi ng làm tiếp nhé :D
 
Top Bottom