Hóa 9 H20 là bazo(bài khó lắm đấy)

lớp trưởng là vợ tui

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
18
3
6
20
Hà Nội
THCS Thanh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 5,6 lít hỗn hợp khí A(đktc) gồm metan,etilen và axetilen vào dung dịch chỉ chứa 40 gam brom, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 500ml dung dịch trong đó brom có nồng độ 0,1 M.Nếu đem đốt cháy hoàn toàn 2,8 lít hỗn hợp khí A (đktc) trong oxi dư thì thu đc 4,05 gam nước .
a)viết các phương trình hoá học đã xảy ra.
b)tính thành phần phần trăm theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A.
Em nghĩ mãi mà ko ra, ai giúp e vs:>(:>(
 

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
nA = 5,6/22,4=0,25
nBr2 ban đầu = 40/160=0,25
nBr2 sau pư = 0,1.0,5=0,05
=> nBr2 phản ứng với C2H4 và C2H2 là 0,2mol
Gọi x,y,z là số mol CH4, C2H4, C2H2
x+y+z = 0,25 (1)
y + 2z = 0,2 (2)
Đốt 2,8 lít A => nCH4, C2H4, C2H2 là x/2, y/2, z/2
=> nH2O = x + y + z/2 =0,225 (3)
(1) (2) (3) => x=y=0,1mol, z= 0,05mol
=> %V
 

lớp trưởng là vợ tui

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
18
3
6
20
Hà Nội
THCS Thanh Xuân
nA = 5,6/22,4=0,25
nBr2 ban đầu = 40/160=0,25
nBr2 sau pư = 0,1.0,5=0,05
=> nBr2 phản ứng với C2H4 và C2H2 là 0,2mol
Gọi x,y,z là số mol CH4, C2H4, C2H2
x+y+z = 0,25 (1)
y + 2z = 0,2 (2)
Đốt 2,8 lít A => nCH4, C2H4, C2H2 là x/2, y/2, z/2
=> nH2O = x + y + z/2 =0,225 (3)
(1) (2) (3) => x=y=0,1mol, z= 0,05mol
=> %V
em cảm ơn ạ
 
Top Bottom