(H11) vẫn yêu dù kém

D

daitieuthu_xitin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ni hao:)>- , ^^! , mình là mem mới của diễn đàn có đôi điều góp ý , có chi hem phải phép mong mọi người lượng thứ nghen #_#
- em vô diễn đàn và thấy nó hay thật hay nhưng thực sự theo cảm nhận của mình thấy nó chưa thực sự có hiệu quả.này nhé , công nhận là làm bt ở diễn đàn thích hơn nhìu bt về nhà^^, nhưng nhìn chung là quá lộn xộn, nhiều lúc , có bt rồi hí hoáy làm , chưa kịp post xong thấy bạn khác họ post rùi lại thôi , và cứ thế cuối cùng chẳng bài nào với bài nào, nản,với lại nhưng bạn học kém như mình thì điiêù đó tiếp diẽn hoài~.~,nên mình vít bài vít nè để cho các bạn học kém hoá 1 chút cũng vẫn học có chât lượng nghen.
mình rất thích học hoá nhưng kém, nên rất mong các bạn giúp đỡ
-trước hết là 1 chút ''lệ làng'':
-VIẾT CÓ DẤU<đương nhiên>
-MỖI NGÀY SẼ CHỈ CÓ DUY NHẤT 1 BÀI TẬP<tức là mỗi ngày sẽ chỉ có 1 bài tập, hay 1 câu hỏi cho tất cả các bạn cùng làm , không kể là có người làm rồi hay chưa cứ post.bắt đầu từ 24h thì mới post bài mới , nếu hum đó vô chưa có bạn nào post thì có thể đưa ra , nhưng nếu có rùi thì hem đc post tiếp, cái nì nhờ các mod để tâm nghen , xoá bài nào hem hợp lệ>
-CÁC BẠN CÓ THỂ ĐƯA RA HỎI BẤT CỨ GÌ VỀ HOÁ HỌC<hem quan trọng câu hỏi đó ngớ ngẩn đến đâu >
RẤT MONG CÁC BẠN KHÁ GIỎI NẾU CÓ RẢNH RẼ QUA , SỬA GIÚP BÀI TẬP ĐÃ POST , BÀI TẬP THƯỜNG KHÔNG QUÁ KHÓ , BT THÔI , NHƯNG CHẮC CHẮN SẼ CÓ ĐÔI CHÚT LỪA LỌC , CHỦ YẾU LÀ RÈN KĨ NĂNG <mình nghĩ 1 số bạn mất gốc hoá nên quan tâm hơn như mình nè> CÁC BẠN CŨNG CHÚ Ý POST THẬT CHI IẾT BÀI GIẢI KHÔNG CHẤP NHẬN CÓ MỖI KẾT QUẢ<vì chúng ta thi tự luận cơ mà> và để tiện hơn cho các bạn khác theo dõi<MÌNH ĐÃ GỬI NHIỀU BÀI VÀ KHÔNG ĐC QUAN TÂM LẮM , NHƯNG LÀN NÀY MONG SẼ KHÁC>
.............CHO DÙ THẾ NÀO TÔI VẪN YÊU HOÁ HỌC , VẪN MUỐN HỌC THẬT NHIỀU.............
CHÚC HỌC TỐT:D

ĐỂ MỞ ĐẦU MÌNH ĐƯA RA BT NÈ NGHEN <hạn cuối là 24h 17/1/2009>
oxh hoàn toàn m<g> hợp chất hữu cơ A chứa C,H,O bằng CuO , SẢN phẩm gồm khí và hơi nước đc cho vào dung dịch chứa 0,5 lit Ca(OH)2 có CM=0,1M .Có khối lượng bình tăng 3,72g và có 4g kết tủa . khối lượng chất rắn ban đầu giảm 1,92g
a, tính m
b, xđ công thức đơn giản nhất của A
..............BT NÈ CHÚ Ý NGHEN..........................................^^!, MẠI DZÔ
 
Last edited by a moderator:
D

daitieuthu_xitin

ĐỂ MỞ ĐẦU MÌNH ĐƯA RA BT NÈ NGHEN <hạn cuối là 24h 17/1/2009>
oxh hoàn toàn m<g> hợp chất hữu cơ A chứa C,H,O bằng CuO , SẢN phẩm gồm khí và hơi nước đc cho vào dung dịch chứa 0,5 lit Ca(OH)2 có CM=0,1M .Có khối lượng bình tăng 3,72g và có 4g kết tủa . khối lượng chất rắn ban đầu giảm 1,92g
a, tính m
b, xđ công thức đơn giản nhất của A
..............BT NÈ CHÚ Ý NGHEN..........................................^^! , MẠI DZÔ
bài nè hem ai làm sao??? nếu 13h 30' mà hem ai làm thì mình post lời giải của mình nên .
 
T

toxuanhieu

nO(CuO)=1,92/16=0,12 mol.
TH1: tạo muối trung hòa
nC=nCO2=n kết tủa=0,04 mol.
=> nH=2nH20=0,22 mol.
=>nO(A)=0,07 mol.=> CTĐG là C4H(20)O7.(loại vì ko thỏa mãn).
TH2: tạo 2 muối .
=> nC=NCO2=0,06 mol.
=> nH= 0,12 mol.
=> nO(A)= 0,06 mol.
=> m=1,8(g) và CTĐG là CH2O.
 
Last edited by a moderator:
O

oack

nO(CuO)=1,92/16=0,12 mol.
TH1: tạo muối trung hòa
nC=nCO2=n kết tủa=0,04 mol.
=> nH=2nH20=0,2 mol.
=>nO(A)=0,07 mol.=> CTĐG là C4H(20)O7.(loại vì ko thỏa mãn).
TH2: tạo 2 muối .
=> nC=NCO2=0,06 mol.
=> nH= 0,12 mol.
=> nO(A)= 0,06 mol.
=> m=1,8(g) và CTĐG là CH2O.
bài này làm tắt quá :) cần giải thích [TEX]n_O[/TEX] trong (A) từ đâu mà ra ????
tại sao lại loại cái kia :D
TH1: lấy sấp sỉ à :D mà cái[TEX] n_O = 2n_{CO_2}+n_{H_2O}-n{CuO}= 0,06[/TEX] chứ nhỉ
TH2: đúng ruid :D
một cách làm hay ^^
 
D

daitieuthu_xitin

toxuanhieu làm đúng rồi nhưng trình bày cụ thể hoàn chỉnh hơn không, lát mình trình bày lại , các bạn coi sửa giùm

ta có :
A+CuO----------> Cu+CO2+H2O
=>A: gồm C,H O => CTĐGN LÀ CxHyOz<x,ythuộc N, z thuộc N*>
TA CÓ:
n Ca(OH)2=0,05 mol
nCaCO3=0,04 MOL
VÌ nCaCO3<nCa(OH)2=>2TH
TH1: CÓ Ca(OH)2 dư
nCO2=nCaco3=0,04 MOL
=>nC<A>=nCO2=0,04 mol
mCO2+mH2O+3,7=3,7+4+3,72
=>m H2O=1,96g
=>nH<A>=2nH2O=0,2mol
nO<A>=0,07mol=nO<CO2>+nO<H2O>-nO(CuO)
ta có x:y:z=0,04:0,2:0,07=4:20:7
ctđgn C4H20O7
-TH2
tạo 2 muối CaCO3 và Ca<HCO3>2:
=>nCO2=nC(X)=0,06mol
nH(X)=0,12MOL
nO(A)=0,06MOL
m=1,8g
CÓ x:y:z=0,06:0,12:0,06=1:2:1ctđgn CH2O
.........ĐÁP ÁN ĐÚNG LÀ LOẠI TH1 NHƯNG THỰC SỰ MÌNH HEM GT ĐC TAI SAO LOẠI????@-)
 
Last edited by a moderator:
O

oack

ta có :
A+CuO----------> Cu+CO2+H2O
=>A: gồm C,H O => CTĐGN LÀ CxHyOz<x,ythuộc N, z thuộc N*>
TA CÓ:
n Ca(OH)2=0,05 mol
nCaCO3=0,04 MOL
VÌ nCaCO3<nCa(OH)2=>2TH
TH1: CÓ Ca(OH)2 dư
nCO2=nCaco3=0,04 MOL
=>nC<A>=nCO2=0,04 mol
mCO2+mH2O+3,7=3,7+4+3,72
=>m H2O=1,96g
=>nH<A>=2nH2O=0,2mol
nO<A>=nO<H2O>+nO(CO2)-nO(O2)=0,06MOL
=>m=2,92g
x:y:z=0,04:0,2:0,07=4:2:7
ctđgn C4H20O7
-TH2
tạo 2 muối CaCO3 và Ca<HCO3>2:
=>nCO2=nC(X)=0,06mol
nH(X)=0,12MOL
nO(A)=0,06MOL
m=1,8g
CÓ x:y:z=0,06:0,12:0,06=1:2:1ctđgn CH2O
.........ĐÁP ÁN ĐÚNG LÀ LOẠI TH1 NHƯNG THỰC SỰ MÌNH HEM GT ĐC TAI SAO LOẠI????@-)
cái đó là do CTCT ko viết đc :D sẽ có pp để biết đc :)
mà sao TH1 rõ ràng [TEX]n_O=0,06[/TEX] mà lại tỉ lệ là 0,07 vậy :(
 
D

daitieuthu_xitin

Hi oack đúng rùi , tính sai vô nháp hem sửa thế post y nguyên vô , các bạn coi giùm liệu làm như thế có đc điểm tối đa hem nghen , ah` 12h 3' , bài tập mới nào^^!
 
T

toxuanhieu

bạn làm thế này chưa được điểm tối đa đâu.
phải chỉ rõ kl giảm do cái gì rùi mới tính.
 
C

caothuyt2

ta có :
A+CuO----------> Cu+CO2+H2O
=>A: gồm C,H O => CTĐGN LÀ CxHyOz<x,ythuộc N, z thuộc N*>
TA CÓ:
n Ca(OH)2=0,05 mol
nCaCO3=0,04 MOL
VÌ nCaCO3<nCa(OH)2=>2TH
TH1: CÓ Ca(OH)2 dư
nCO2=nCaco3=0,04 MOL
=>nC<A>=nCO2=0,04 mol
mCO2+mH2O+3,7=3,7+4+3,72
=>m H2O=1,96g
=>nH<A>=2nH2O=0,2mol
nO<A>=0,07mol=nO<CO2>+nO<H2O>-nO(CuO)
ta có x:y:z=0,04:0,2:0,07=4:20:7
ctđgn C4H20O7
-TH2
tạo 2 muối CaCO3 và Ca<HCO3>2:
=>nCO2=nC(X)=0,06mol
nH(X)=0,12MOL
nO(A)=0,06MOL
m=1,8g
CÓ x:y:z=0,06:0,12:0,06=1:2:1ctđgn CH2O
.........ĐÁP ÁN ĐÚNG LÀ LOẠI TH1 NHƯNG THỰC SỰ MÌNH HEM GT ĐC TAI SAO LOẠI????@-)

TH1 phải loại bởi vì:[tex]C_xH_yO_z[/tex]
điều kiện để tồn tại là : y<= 2x+2
mà công thức trên 20> 4.2+2
=> loại
 
C

catinh_cute

vô mãi vẫn thí mốc thui ạ. thoai cho tí sơn post nên , bt nè mí tìm đc hem bít có hay hem , chưa làm bà con cùng giải ha
bt: hỗn hợp X gồm chất hữu cơ A <N,C,H> và O2 <lấy dư> có tổng thể tích lá 100ml. đốt cháy hoàn toàn A thu đc hỗn hợp khí và hơi có tổng V là 105 ml.cho hỗn hợp Y qua dung dịch H2SO4 đặc thấy còn lại 91 ml. tiếp tục cho qua dung dịch KOH dư thấy có 83 ml. vậy ctpt của A?
 
M

mcdat

vô mãi vẫn thí mốc thui ạ. thoai cho tí sơn post nên , bt nè mí tìm đc hem bít có hay hem , chưa làm bà con cùng giải ha
bt: hỗn hợp X gồm chất hữu cơ A <N,C,H> và O2 <lấy dư> có tổng thể tích lá 100ml. đốt cháy hoàn toàn A thu đc hỗn hợp khí và hơi có tổng V là 105 ml.cho hỗn hợp Y qua dung dịch H2SO4 đặc thấy còn lại 91 ml. tiếp tục cho qua dung dịch KOH dư thấy có 83 ml. vậy ctpt của A?

Gọi X là [TEX]C_xH_yN_z \Rightarrow V_{CO_2} = xV_X; \ V_{H_2O} = \frac{yV_X}{2}; \ V_{N_2} = \frac{zV_X}{2}[/TEX]

Ta có:
[TEX] V_X + V_{O_2} = 100 \ (1) \\ V_{CO_2}=8 \Rightarrow x=\frac{8}{V_X} \\ V_{H_2O} = 14 \Rightarrow y=\frac{28}{V_X} \\ V_{N_2} + V_{O_2 \ du} = 83 \ (2) \\ V_{O_2} = V_{O_2(CO_2)} + V_{O_2(H_2O)} + V_{O_2 \ du} = 8+7+V_{O_2 \ du} \ (3) \\ Theo \ (1); \ (2) ; \ (3): \Rightarrow V_X - V_{N_2} = 2 \Rightarrow V_X(1-\frac{z}{2}) = 2 \Rightarrow 2-z= \frac{4}{V_X} \Rightarrow z=1 \Rightarrow V_X=4 \Rightarrow x=2; \ y=7[/TEX]

Vậy X là [TEX]C_2H_7N[/TEX]
 
C

catinh_cute

đúng rùi, cho bạn 1 tràng pháo tay , ai giải típ nào . thực ra đây là 1 bài trắc nghiệm , bạn làm nó hết bao lâu?? thực ra đề bài là 3 chất có O 1 chất hem O ,=>ĐÁP ÁN
 
H

hoangtan2312

nói thật, trắc nghiệm hữu cơ T chưa bik nhiều, đang chỉ giải dạng tự luận thôi, bạn có cách nhanh hơn thì trinh bày đi ^^!
 
D

daitieuthu_xitin

tiếp nhé , xem chừng hem post thì ản quá
BT:Hợp chất X có chứa C,H,O trong đó có C Chiếm 60% về khối lượng.đốt cháy hoàn toàn m gam X , sau đó hấp thụ sản phẩm cháy bằng nc vôi trong dư thu đc 50 g kết tủa. vậy kl của m là???
 
C

catinh_cute

bài nè tui ra kq là 10 , pa con nào rảnh vô coi giùm , nếu hok ai làm cu té vô làm xem thế nào nhé
 
O

oack

ừm tớ rảnh đây giải cho :)
có [TEX]m_{CaCO_3}=50 [/TEX]\Rightarrow [TEX]n_{CaCO_3}=0,5[/TEX]
\Rightarrow[TEX] m_{C}=0,5.12=6(g)[/TEX]
C chiếm 60% về k/l [TEX]\Rightarrow m_{X}=10(g)[/TEX]
thế này à H.A
sao nó lại đơn giản thế đc >''< bị lừa ko đây :|
 
C

catinh_cute

bt tiếp nhe, bùn quá ak
đốt cháy hoàn toàn h2 2 ankan là đồng đẳng kế tiếp nhau thì thu đc CO2 và hơi nc có tỉ lệ tương ứng 7:10, trong cùng đk nhiệt , áp
1. xác định ctpt 2 ankan
2.tính % số mol, % kl các ankan trong h2

Đề bài: bài của zero
hì , bài nè làm bằng p2 đánh giá

12x+y+16z=44
co' 16z<44
=>z=1,2
th 1 z=2 =>12x+y=12<L>
th2 z=1 có 2th nhỏ
là CH16O<L>
C2H4 O<TM>
VẬY LÀ C2H4O
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

bt tiếp nhe, bùn quá ak
đốt cháy hoàn toàn h2 2 ankan là đồng đẳng kế tiếp nhau thì thu đc CO2 và hơi nc có tỉ lệ tương ứng 7:10, trong cùng đk nhiệt , áp
1. xác định ctpt 2 ankan
2.tính % số mol, % kl các ankan trong h2

Đặt CTTB là [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]

Theo GT suy ra

[TEX]\frac{n}{2n+2}=\frac{7}{10.2} \Rightarrow n=\frac{7}{3} \\ \Rightarrow C_2H_6 \ & \ C_3H_8[/TEX]

[TEX]b: \ a(mol) C_2H_6 \ ; \ b(mol)C_3H_8 \\ \Rightarrow \frac{2a+3b}{6a+8b}=\frac{7}{10.2} \Rightarrow a=2 \ ; b=1 \Rightarrow %[/TEX]
 
Top Bottom