Toán 8 GTNN

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
lô.. :>
[tex]A= x^{3}+y^{3}+2x^{2}y^{2}\\\\ =x^{3}+x^{2}y^{2} + y^{3}+x^{2}y^{2}\\\\ =x^{2}.(x+y^{2})+y^{2}.(y+x^{2})\\\\ =x^{2}.[x.(x+y)+y^{2}] + y^{2}.[y.(x+y)+x^2]\\\\ =...\\\\ =(x^2+xy+y^2).(x^2+y^2)\\\\ +, x^2+xy+y^2\geq \frac{3}{4}.(x+y)^2\\\\ +, x^2+y^2\geq \frac{(x+y)^2}{2}\\\\ =>...[/tex]
Cháu chào cụ :D :>>>
Cụ tách hơi dài :<
Mà cụ cho cháu hỏi, cm 2 cái dấu cộng kia kiểu gì? Và dấu = xảy ra khi nào?
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cháu chào cụ :D :>>>
Cụ tách hơi dài :<
Mà cụ cho cháu hỏi, cm 2 cái dấu cộng kia kiểu gì? Và dấu = xảy ra khi nào?
[tex]+,x^2+y^2\geq 2xy\Leftrightarrow 4x^2+4y^2+4xy\geq 6xy+3x^2+3y^2\Leftrightarrow 4(x^2+y^2+xy)\geq 3(x+y)^2\Leftrightarrow x^2+y^2+xy\geq \frac{3}{4}(x+y)^2[/tex]
[tex]+,x^2+y^2\geq 2xy\Leftrightarrow 2x^2+2y^2\geq (x+y)^2\Leftrightarrow x^2+y^2\geq \frac{(x+y)^2}{2}[/tex]
Còn dấu = khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex] :D :D :D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom