Toán 11 GTNN ,GTLN

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu 1) [tex]-1\leqslant sinx \leqslant 1 =>y\geqslant \frac{1}{4} ............ y \leqslant \frac{1}{2}[/tex]
max y=[tex]\frac{1}{2}[/tex] khi sinx=-1
min y =[tex]\frac{1}{4}[/tex] khi sinx=1
caau 2 ) [tex]-1\leqslant cos\left ( x-\frac{\pi}{6} \right )\leqslant 1[/tex]
=> max y =1 khi [tex]cos\left ( x-\frac{\pi}{6} \right )=1[/tex]
min y =-1 khi [tex]cos\left ( x-\frac{\pi}{6} \right )=-1[/tex]
b) [tex]y=2\left ( \frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx \right )=2\left ( cos\frac{\pi}{3}.sinx-sin\frac{\pi}{3}.cosx \right )=2sin\left ( x-\frac{\pi}{3} \right )[/tex]
[tex]-1\leqslant sin\left ( x-\frac{\pi}{3} \right )\leqslant 1 =>y\geqslant -2 .............. y\leqslant 2[/tex]
max y =2 khi [tex]sin\left ( x-\frac{\pi}{3} \right )=1[/tex]
min y =-2 khi [tex]sin\left ( x-\frac{\pi}{3} \right )=-1[/tex]
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
1) y= 1/(3+sinx)
[tex]-1\leq sinx\leq 1[/tex] =>[tex]\frac{1}{4}\leq y\leq \frac{1}{2}[/tex]
max=1/2 tại sinx = -1
min=1/4 tại sinx = 1
2)a. Ta có: [tex]-\frac{\prod }{3}\leq x-\frac{\prod }{6}\leq \frac{2\prod }{3}[/tex]
Theo quy luật Cos của 2 góc đối bằng nhau và hàm Cos là hàm chẵn:
=> [tex]\frac{-1}{2}\leq y\leq 1[/tex]
MAX=1 tại x = pi/6
MIN = -1/2 tại x=5.pi/6
b.
theo bài ra ta có thể suy ra: y=[tex]-2cos(x+\frac{\prod }{6})[/tex]
Ta có: [tex]0\leq x+\frac{\prod }{6}\leq \prod[/tex]
giải thích tương tự câu a) => [tex]-2\leq y\leq 2[/tex]
MAX=2 tại x=-pi/6
MIN=-2 tại x=5.pi/6
 
Last edited:
  • Like
Reactions: x.Nhân

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) y= 1/(3+sinx)
[tex]-1\leq sinx\leq 1[/tex] =>[tex]\frac{1}{4}\leq y\leq \frac{1}{2}[/tex]
max=1/2 tại sinx = -1
min=1/4 tại sinx = 1
2)a. Ta có: [tex]-\frac{\prod }{3}\leq x-\frac{\prod }{6}\leq \frac{2\prod }{3}[/tex]
Theo quy luật Cos của 2 góc đối bằng nhau và hàm Cos là hàm chẵn:
=> [tex]\frac{-1}{2}\leq y\leq 1[/tex]
MAX=1 tại x = pi/6
MIN = -1/2 tại x=5.pi/6
b.
theo bài ra ta có thể suy ra: y=[tex]-2cos(x+\frac{\prod }{6})[/tex]
Ta có: [tex]0\leq x+\frac{\prod }{6}\leq \prod[/tex]
giải thích tương tự câu a) => [tex]-1\leq y\leq 1[/tex]
MAX=1 tại x=-pi/6
MIN=1 tại x=5.pi/6

@matheverytime bạn chú ý đọc kỹ đề một xíu để tránh nhầm lẫn nhé
how to say nắng coi lại đi thửu ai là người nhầm ở đây
ko thầy đề upload_2018-5-31_17-34-13.png ở đây là ngoặc tròn nha ko phải ngoặc vuông đâu mà phán như thần ( cái đk mục đích là để thu gọn cái đk dấu "=" xảy ra )
how to coi kĩ mah
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
how to say nắng coi lại đi thửu ai là người nhầm ở đây
ko thầy đề View attachment 57007 ở đây là ngoặc tròn nha ko phải ngoặc vuông đâu mà phán như thần ( cái đk mục đích là để thu gọn cái đk dấu "=" xảy ra )
how to coi kĩ mah
sorry...sorry. Làm gì mà gắt thế mk sợ! Lâu lâu cũng nhầm chứ. Từ bữa 25/5 tới giờ mới động lại chữ toán nên mong bn lượng thứ
JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
cảm ơn bn đã dành thời gian giúp đỡ:p:p
min y =-1 khi cos(x−π6)=−1
với lại cho hỏi một tí chỗ này. Mk ko hiểu lắm, bạn giải thích dùm mk like cho ko thiệt đâu ;). Mà nếu có thể bn có thể giải thích luôn cả bai 2 đi nha nhaJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
 
Last edited:
Top Bottom