Toán GTNN,GTLN

Trương Khánh Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
41
10
6
20
Quảng Bình

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
114
21
Hà Nội
xyz
Cho a,b,c>0 , thỏa mãn : [tex]a+b+c\leq \frac{3}{2}[/tex]
Tìm GTNN : [tex]P=\sqrt{a^{2}+\frac{1}{b^{2}}} + \sqrt{b^{2}+\frac{1}{c^{2}}} + \sqrt{c^{2}+\frac{1}{a^{2}}}[/tex]
Giúp với, đang gấp !!!
Ta có P[tex]\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^{2}}\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+\frac{81}{(a+b+c)^{2}}}\geq \sqrt{\frac{9}{2}+\frac{1215}{16(a+b+c)^{2}}}\geq [tex]\sqrt{\frac{153}{4}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocsangnam12

Trương Khánh Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
41
10
6
20
Quảng Bình
Ta có P[tex]\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^{2}}\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+\frac{81}{(a+b+c)^{2}}}\geq \sqrt{\frac{9}{2}+\frac{1215}{16(a+b+c)^{2}}}\geq [tex]\sqrt{\frac{153}{4}}[/tex]
Bạn có thể nói rõ hơn ko ? Mình bt kq rùi mà quên các giải ! Phiền bạn giải rõ hơn đc ko ?
 

ngocsangnam12

Học sinh gương mẫu
Thành viên
5 Tháng chín 2014
3,681
186
301
Nghệ An
Với lại ở chỗ [tex]a+b+c\leq \frac{3}{2} => (a+b+c)^{2} \leq \frac{9}{4}[/tex]
Tại sao lại ra kết quả là [tex](a+b+c)^{2}\geq \frac{9}{2}[/tex] vậy ???
 

ngocsangnam12

Học sinh gương mẫu
Thành viên
5 Tháng chín 2014
3,681
186
301
Nghệ An
Ta có P[tex]\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^{2}}\geq \sqrt{(a+b+c)^{2}+\frac{81}{(a+b+c)^{2}}}\geq \sqrt{\frac{9}{2}+\frac{1215}{16(a+b+c)^{2}}}\geq [tex]\sqrt{\frac{153}{4}}[/tex]
Bạn để ý [tex](a+b+c)^{2}+\frac{81}{16(a+b+c)^{2}}\geq \frac{9}{2}[/tex] (AM-GM)
Ở trên cậu không có số 16 mà ???
Thêm nữa là làm sao nói được [tex]P\geq \sqrt{(a+b+c)^2+(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^{2}}[/tex] vậy ?
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
căn (a^2+x^2)+căn (b2+y2)≥căn [(a+b)^2+(x+y)^2]
với a,b,x,y là số thực
 
Top Bottom