GPT sau: x^{2}+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3x+1
N Nguyễn Cao Trường Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng sáu 2019 365 58 61 Quảng Bình Trường THCS Tiến Hoá 26 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT sau: [tex]x^{2}+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3x+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT sau: [tex]x^{2}+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3x+1[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng hai 2021 #2 [tex]x^{2}+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3x+1\Leftrightarrow x+2\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3+\frac{1}{x}\Leftrightarrow x-\frac{1}{x}+2\sqrt{x-\frac{1}{x}}-3=0\Leftrightarrow (\sqrt{x-\frac{1}{x}}-1)(\sqrt{x-\frac{1}{x}}+3)=0\Leftrightarrow \sqrt{x-\frac{1}{x}}=1[/tex] Reactions: Tungtom and Nguyễn Cao Trường
[tex]x^{2}+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3x+1\Leftrightarrow x+2\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3+\frac{1}{x}\Leftrightarrow x-\frac{1}{x}+2\sqrt{x-\frac{1}{x}}-3=0\Leftrightarrow (\sqrt{x-\frac{1}{x}}-1)(\sqrt{x-\frac{1}{x}}+3)=0\Leftrightarrow \sqrt{x-\frac{1}{x}}=1[/tex]