Toán 11 GPT lượng giác

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho mình hỏi bài này giải như thế nào ạ

View attachment 222829
LLunaa
[imath]\sin (\pi - x) - \cos \left (2x - \dfrac{\pi}{2} \right) = 0[/imath]

[imath]\iff \cos \left (x - \dfrac{\pi}{2} \right) = \cos \left (2x - \dfrac{\pi}{2} \right)[/imath]

[imath]\iff 2x - \dfrac{\pi}{2} = \pm \left (x - \dfrac{\pi}{2} \right) + k2\pi[/imath]

Đến đây dễ rồi nhaa

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: LLunaa
Top Bottom