Toán 9 Góc nội tiếp

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O; R), M là điểm chuyển động trên cung BC. Trên đoạn thẳng MA lấy điểm D sao cho MD = MB. Vẽ đường kính AE cắt BC tại H, MA cắt BC tại I.
a) Chứng minh cung EB bằng cung EC.
b) Tính độ dài AB, EB theo R
c) Chứng minh tam giác MBD đều
d) Chứng minh MA = MB + MC
e) Chứng minh AI . AM = AB. AB
f) Chứng minh IB. IC = IA . IM
g)Chứng minh MI . MA = MB . MC
h)1/MI = 1/MB + 1/ MC
i) Xác định vị trí M để:
1) MA + MB + MC lớn nhất
2) (4/3) AI + AM nhỏ nhất
3) IA. IM lớn nhât
4) 1/ MI + 1/ MB + 1/ MC nhỏ nhất
5) 1/ MA + 1/ MB + 1/ MC nhỏ nhât
6) 1/ MA + 1/ MB + 1/ MC + 1/ MI nhỏ nhất
7)20/ MA + 11/ MI + 2001.(1/MB + 1/MC) nhỏ nhất
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O; R), M là điểm chuyển động trên cung BC. Trên đoạn thẳng MA lấy điểm D sao cho MD = MB. Vẽ đường kính AE cắt BC tại H, MA cắt BC tại I.
a) Chứng minh cung EB bằng cung EC.
b) Tính độ dài AB, EB theo R
c) Chứng minh tam giác MBD đều
d) Chứng minh MA = MB + MC
e) Chứng minh AI . AM = AB. AB
f) Chứng minh IB. IC = IA . IM
g)Chứng minh MI . MA = MB . MC
h)1/MI = 1/MB + 1/ MC
i) Xác định vị trí M để:
1) MA + MB + MC lớn nhất
2) (4/3) AI + AM nhỏ nhất
3) IA. IM lớn nhât
4) 1/ MI + 1/ MB + 1/ MC nhỏ nhất
5) 1/ MA + 1/ MB + 1/ MC nhỏ nhât
6) 1/ MA + 1/ MB + 1/ MC + 1/ MI nhỏ nhất
7)20/ MA + 11/ MI + 2001.(1/MB + 1/MC) nhỏ nhất
Có hình vẽ
ha7T3i7D.jpg

#Pytago
 
Top Bottom