Toán 12 GÓC GIỮA HAI ĐƯỜNG THẲNG

Phạm Ngọc Lann

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2020
44
13
21
20
Hà Nội
THCS Trung Hòa
Last edited:

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Lấy D là trung điểm của AC [imath]\rightarrow (\widehat{OM,AB})=(\widehat{OM,MD}[/imath]= [math]\left[\begin{matrix} \widehat{OMD}\\ 180^0-\widehat{OMD}\end{matrix}\right.[/math][imath]\dfrac{1}{OA^2}+ \dfrac{1}{OC^2}= \dfrac{1}{OD^2}[/imath]
[imath]\rightarrow OD=\dfrac{\sqrt{3}}{2}a[/imath]
[imath]\dfrac{1}{OB^2}+\dfrac{1}{OC^2}=\dfrac{1}{OM^2}[/imath]
[imath]\rightarrow OM=\dfrac{\sqrt{2}}{2}a[/imath]
[imath]AB=\sqrt{OA^2+OB^2}= 2a[/imath]
[imath]\rightarrow DM= a[/imath]
Áp dụng định lí cos trong tam giác ODM có:
[imath]\cos\widehat{OMD}= \dfrac{DM^2+OM^2-OD^2}{2DM.OM}=\dfrac{3}{4\sqrt{2}}[/imath]
Bạn tham khảo nhé.Chúc bạn học tốt!!!
1659420359640.png
 
Top Bottom