Hóa 12 glucozo

chixuff@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
8
8
6

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho m gam hỗn hợp X chứa glucozơ và fructozơ tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 tạo ra 3,78 gam Ag. Thể tích O2 cần dùng để đốt cháy hết m gam X trên là
Glu và Fruc đều có M= nhau; đều cho 2 bạc -->nX=1/2nAg=... -->m=180.nX
_______________________
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho m gam hỗn hợp X chứa glucozơ và fructozơ tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 tạo ra 3,78 gam Ag. Thể tích O2 cần dùng để đốt cháy hết m gam X trên là
Glu và Fruc đều có CT là C6H12O6 => C6(H2O)6

C6(H2O)6 + 6O2 = 6CO2 + 6H2O

=> nO2 = nCO2 = 6nC6(H2O)6 = 6 . 0,035/2 = 0,105 mol => V = 2,352 l
_______________________
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho m gam hỗn hợp X chứa glucozơ và fructozơ tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 tạo ra 3,78 gam Ag. Thể tích O2 cần dùng để đốt cháy hết m gam X trên là
nAg=0,035 mol -> nX=0,035/2 =0,0175 mol
->nO2=6nX=0,105 mol ->V=2,352l
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Top Bottom