Hóa 9 glucozo

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
20
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp x gồm một axit có ctpt là CnH2nO2 một este có ctpt CmH2mO2 và glucozo thì cần vừa đủ 8,288 lít O2 thu được 14,96 gam CO2. Tính khối lượng glucozo trong hỗn hợp.

X: axit, este CxH2xO2 a mol, C6H12O6 b mol => a + b = 0,1
Mol CO2 = mol H2O = 0,34
Mol O2 = 0,37
Bảo toàn mol O: 2a + 6b + 2*0,37 = 2*0,34 + 0,34 = 1,02
=> a + 3b = 0,14 => b = 0,02
=> m glucose = 180b = 3,6 g
 
  • Like
Reactions: phucanhdang
Top Bottom