giúp với

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,có bao nhieu ancol thơm , công thức $C_8H_10O$ khi tác dụng với CuO đun nóng cho ra anđehit ?

2,đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp gồm metanol, butan-2-ol được 30,8g CO2 và 18 g H2O . a =?

3, thể tích ancol etylic 92 độ cần dùng là bao nhiêu để điều chế được 2,24 lít C2H4 (đktc) . cho pis H = 62,5 % và d = 0,8 g/ml


4, số đồng phân tối đa ứng với CTPT C3H8Ox là ?

5, cho 15.4 g hỗn hợp propanol và phenol thấy tác dụng vừa đủ với 4,6 g Na . mặt khác 15,4 g hh trên cho vào dung dịch Br2 dư thì thu được m gam kết tủa . m=?

6, đun nóng ancol đơn chức X với h2so4 đặc ở 140 thu được Y . dy/x = 1,4375 . X =?

7,oxi hoá 4g ancol đơn chức A bằng ô xi không khí (có xúc tác và đun nóng ) thu được 5,6g hỗn hợp gồm andehit, ancol dư và nước .công thức phân tử của A


p/s : các bạn giải thích rõ hộ mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

Ancol thơm => OH gắn với C ngoài , Tác dụng CuO => andehit => OH gắn với C bậc 1
=> Loại đi trường hợp bậc II ; C6H5 – CH – CH3 => 4đp
 
T

thanhlan9

Bài 1
Các đồng phân là
1) C6H5CH2CH2OH 2)o-C6H4CH3(CH2OH)
3)m-C6H4CH3(CH2OH) 4)p-C6H4CH3(CH2OH)

Bài 2
nCO2=0,7 mol ; nH2O=1 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nO trong hh=n ancol=1-0,7=0,3 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,7.12+1.2+0,3.16=15,2 g

Bài 3
C2H5OH ------> C2H4
nC2H5OH cần dùng=0,1.100:62,5=0,16 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] V=0,16.46:0,8.100:92=10 ml
 
T

thanhlan9

Câu 7
Khối lượng tăng=m[O] p/ư=1,6 g [TEX]\Rightarrow[/TEX] n ancol p/ư=n[O]=0,1 mol
Do hh sản phẩm có ancol dư [TEX]\Rightarrow[/TEX] n ancol bd>0,1 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] M anol<40 [TEX]\Rightarrow[/TEX] ancol: CH3OH
 
C

cantien98

Câu 7
Khối lượng tăng=m[O] p/ư=1,6 g [TEX]\Rightarrow[/TEX] n ancol p/ư=n[O]=0,1 mol
Do hh sản phẩm có ancol dư [TEX]\Rightarrow[/TEX] n ancol bd>0,1 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] M anol<40 [TEX]\Rightarrow[/TEX] ancol: CH3OH

không hiểu sao ra 1,6g v ?..................................................................
 
T

thanhlan9

ROH+O2 -----> RCHO+H2O
m[O]=5,6-4=1,6 g
---------------------------------------------------------
 
T

thanhlan9

Câu 6
My>Mx [TEX]\Rightarrow[/TEX] p/ư tạo ete
ROH+ROH ----> ROR +H2O
Có My=2.Mx-18 và My=1,4375.Mx [TEX]\Rightarrow[/TEX] Mx=32(CH3OH)
 
C

cantien98

Câu 6
My>Mx [TEX]\Rightarrow[/TEX] p/ư tạo ete
ROH+ROH ----> ROR +H2O
Có My=2.Mx-18 và My=1,4375.Mx [TEX]\Rightarrow[/TEX] Mx=32(


tớ k hiểu ************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************??///////
 
Top Bottom