giúp với bạn

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tổ gồm 10 học sinh trong đó có 3 học sinh không thuộc bài . cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng học sinh lên bảng đến khi có học sinh thuộc bài trả lời được câu hỏi thì dừng lại . gọi X là học sinh được hỏi bài cũ . hãy lập bảng phân bố xác suất của X
 
H

hoanghondo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tổ gồm 10 học sinh trong đó có 3 học sinh không thuộc bài . cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng học sinh lên bảng đến khi có học sinh thuộc bài trả lời được câu hỏi thì dừng lại . gọi X là học sinh được hỏi bài cũ . hãy lập bảng phân bố xác suất của X

$X$ là đại lượng ngẫu nhiên rời rạc nhận các giá trị : $1,2,3, 4$.
Gọi $A$ là biến cố " lần thứ$i$ có học sinh thuộc bài" , $ ( i=1,2,3,4 )$

$$P(1)=P(X=1)=P(A_1)=\dfrac{C_{10}^1}{C_{13}^1}=0.769 \\ P(2)=P(\overline{A_1}.A_2)=\dfrac{C_{3}^1}{C_{13}^1}.\dfrac{C_{2}^1}{C_{10}^1}=0.192 \\ P(3)=P(\overline{A_1}.\overline{A_2}.A_3)=\dfrac{C_{3}^1}{C_{13}^1}.\dfrac{C_{2}^1}{C_{12}^1}\dfrac{C_{10}^1}{C_{11}^1}=0.035 \\ P(4)=1- \left [ P(1)+P(2)+P(3) \right ]=0.004 $$

Bây giờ chỉ còn vẽ bảng phân phối cho $P$ và $X$ nữa thôi. :)



.
 
H

hoanghondo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tổ gồm 10 học sinh trong đó có 3 học sinh không thuộc bài . cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng học sinh lên bảng đến khi có học sinh thuộc bài trả lời được câu hỏi thì dừng lại . gọi X là học sinh được hỏi bài cũ . hãy lập bảng phân bố xác suất của X

$X$ là đại lượng ngẫu nhiên rời rạc nhận các giá trị : $1,2,3, 4$.
Gọi $A$ là biến cố " lần thứ$i$ có học sinh thuộc bài" , $ ( i=1,2,3,4 )$

$$P(1)=P(X=1)=P(A_1)=\dfrac{C_{10}^1}{C_{13}^1}=0.769 \\ P(2)=P(\overline{A_1}.A_2)=\dfrac{C_{3}^1}{C_{13}^1}.\dfrac{C_{2}^1}{C_{10}^1}=0.192 \\ P(3)=P(\overline{A_1}.\overline{A_2}.A_3)=\dfrac{C_{3}^1}{C_{13}^1}.\dfrac{C_{2}^1}{C_{12}^1}\dfrac{C_{10}^1}{C_{11}^1}=0.035 \\ P(4)=1- \left [ P(1)+P(2)+P(3) \right ]=0.004 $$

Bây giờ chỉ còn vẽ bảng phân phối cho $P$ và $X$ nữa thôi. :)



.
 
A

alizeeduong

một tổ gồm 10 học sinh trong đó có 3 học sinh không thuộc bài . cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng học sinh lên bảng đến khi có học sinh thuộc bài trả lời được câu hỏi thì dừng lại . gọi X là học sinh được hỏi bài cũ . hãy lập bảng phân bố xác suất của X

$X$ là đại lượng ngẫu nhiên rời rạc nhận các giá trị : $1,2,3, 4$.
Gọi $A$ là biến cố " lần thứ $i$ có học sinh thuộc bài" , $ ( i=1,2,3,4 )$

$$P(1)=P(X=1)=P(A_1)=\dfrac{C_{10}^1}{C_{13}^1}=0.769 \\ P(2)=P(\overline{A_1}.A_2)=\dfrac{C_{3}^1}{C_{13}^1}.\dfrac{C_{2}^1}{C_{10}^1}=0.192 \\ P(3)=P(\overline{A_1}.\overline{A_2}.A_3)=\dfrac{C_{3}^1}{C_{13}^1}.\dfrac{C_{2}^1}{C_{12}^1}\dfrac{C_{10}^1}{C_{11}^1}=0.035 \\ P(4)=1- \left [ P(1)+P(2)+P(3) \right ]=0.004 $$

Bây giờ chỉ còn vẽ bảng phân phối cho $P$ và $X$ nữa thôi. :)


...
 
Top Bottom