giúp với bà con ơi

G

giang1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho1,12gam bột săt vào 50mldung dịch AgNO3 1M
lăc kĩ để các phản ứing xảy rahoanf toàn thì sau phan ứng thu dc chât rắn A vaconf lại dung dịch B
1 chât rấn có khối lượng
a 10,8 gam b 5,4 gam c 4,32 gamm d kêt qwa khác
2 khối lg muối có trong dung dich B
a 4,22 gam b 3,6 gam c 4,84 gam d 4,53gam
bài 2
hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hh 3 kim loại AL FE MG trong dd hcl thây thoat ra 13,44 lit khi. nếu cho 8,7 gam hỗn hop trên tác dg voi dd NAOH dư thu dc 3,36lit khí
cho 34,8 gam hh tren tác dg với dd CUSO4 dư ,lọc lấy toàn bộ chât răn thu dc sau phản ứng tác dg với dd HNO3 nóng dư thì thu dc V lít khí NO2 CÁC THỂ TÍCH KHÍthu dc ở đktc .thể tích khí NO thu dc là
a 26,88 l b 53,7 l
 
P

phanhuuduy90

hãy tham khảo lời giải của tôi:
FE +2AGNO3--->FE(NO3)2+2AG
0,02 0,05
AGNO3 DƯ
nAG=2*0,02=0,04
mAG=0,04*108= ĐÁP ÁN C
2 .0,02*170+0,01*180=5,2
BAI2 GỌI x,Y,Z AL,FE,MG
AL,FE,MG+HCL-->H2
TA CÓ HỆ:27X+56Y+24Z=17,4(1)
VÀ 3/2X+Y+Z=0,6(2)
8,7G HỖ HỢP X + NAOH
---nAL=0,1MOL
CỨ 8,7......0,1MOL AL
17,4------X-
--->X=0,2(3)
GIẢI 1 , 2,3 --->X=0,2,Y=Z=0,15
TƯƠNG TỰ SỐ MOL AI,FE,MG CÓ TRONG 34,8G HỖN HỢP LÀ:0,4;0,3;0,3
SỐ MOL CU TẠO THÀNH=1,2(DỰA VÀO PT ĐỂ TÌNH)
CU0---->-2E >CU 2+
N+5------+E>N+4
SOMOL NO 2=2SOO MOL CỦA CU=2,4
-----V=53,76
 
Top Bottom