P
phutho182002
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Đun hỗn hợp gồm C2H5br và KOH dư trong C2H5OH, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, dẫn khí sinh ra qua dung dịch Br2 dư, thấy có 8g Br2 phản ứng. Khối lượng C2H5Br đem phản ứng?
2) Khi phân tích thành phần một ancol đơn chức X tì thu được kết quả: tổng khối lượng của cacbon và hidro gấp 3,625 lần khối lượng oxi. Số đồng phân ancol ứng với CTPT của X là?
3) Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32(g). Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hidro là 15,5. Giá trị m là?
[FONT="]4) Để điều chế etilen người ta đun nóng ancol etylic với H2SO4đặc ở 170oC, thu được 2 lit etilen (đkc), biết H = 60% (Dancol nguyên chất = 0,8g/ml) thì thể tích ancol cần dùng[/FONT]?
2) Khi phân tích thành phần một ancol đơn chức X tì thu được kết quả: tổng khối lượng của cacbon và hidro gấp 3,625 lần khối lượng oxi. Số đồng phân ancol ứng với CTPT của X là?
3) Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32(g). Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hidro là 15,5. Giá trị m là?
[FONT="]4) Để điều chế etilen người ta đun nóng ancol etylic với H2SO4đặc ở 170oC, thu được 2 lit etilen (đkc), biết H = 60% (Dancol nguyên chất = 0,8g/ml) thì thể tích ancol cần dùng[/FONT]?