giup tui pai ni voi lam roi ma so sai ah

A

acsimet_91

cho 7.4g hh y gồm 2 axit hữu cơ no,đơn chức td với dd na2no3 co 1.12 lit khí thoát ra.tim ctpt 2 axit biết số phân tử của 2 axit bang nhau.
Gọi CTPT trung bình của 2 axit là:CnH2n+1COOH
2CnH2n+1COOH + Na2CO3 --------->2CnH2n+1COONa +H2O +CO2
0,1..............................................................................................0,05
nCnH2n+1COOH=o,1 ;m=7,4
------>n=2
Do số phân tử cả 2 axit = nhau -------->2axit đó là :CH3COOH và C3H7COOH

;););););)
 
Top Bottom