giúp tôi với bà con ơi!!!!!!

C

congquan90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,12 gam bột Fe và 0,24 gam bột Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4 khuấy nhẹ cho đến khi dung dịch mất màu xanh. Nhận thấy khối lượng kim loại sau phản ứng là 1,88 gam. Nồng độ mol/l của dung dịch [ct]CuSO_4[ct] sau phản ứng là bao nhiêu?
A. 0,15 M

B. 0,05 M
C. 0,1 M

D. 0,12 M
 
P

phanhuuduy90

congquan90 said:
Cho 1,12 gam bột Fe và 0,24 gam bột Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4 khuấy nhẹ cho đến khi dung dịch mất màu xanh. Nhận thấy khối lượng kim loại sau phản ứng là 1,88 gam. Nồng độ mol/l của dung dịch [ct]CuSO_4[ct] sau phản ứng là bao nhiêu?
A. 0,15 M

B. 0,05 M
C. 0,1 M

D. 0,12 M
nFeSO4=nFe=0,02-->mFeSO4=3,04
nMgSO4=nMg=0,01--.mMgSO4=1.2
bảo toàn khối lượng bạn và bảo toàn nguyên tố
mCuSO4= 1,88 +3.04 +1,2 -(1,12+0,24)=4,76
-->CM=0,119 gần bằng 0,12M
 
H

hophuong

phanhuuduy90 said:
congquan90 said:
Cho 1,12 gam bột Fe và 0,24 gam bột Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4 khuấy nhẹ cho đến khi dung dịch mất màu xanh. Nhận thấy khối lượng kim loại sau phản ứng là 1,88 gam. Nồng độ mol/l của dung dịch [ct]CuSO_4[ct] sau phản ứng là bao nhiêu?
A. 0,15 M

B. 0,05 M
C. 0,1 M

D. 0,12 M
nFeSO4=nFe=0,02-->mFeSO4=3,04
nMgSO4=nMg=0,01--.mMgSO4=1.2
bảo toàn khối lượng bạn và bảo toàn nguyên tố
mCuSO4= 1,88 +3.04 +1,2 -(1,12+0,24)=4,76
-->CM=0,119 gần bằng 0,12M
Nhầm rồi duy ơi.Mg phản ứng trước nên khối lượng MgSO4 đúng rồi nhưng nếu xét khối lượng kim loại sau phản ứng thì Fe kô phản ứng hết
Đáp án là 0,1M mới đúng
 
P

phanhuuduy90

hophuong said:
phanhuuduy90 said:
congquan90 said:
Cho 1,12 gam bột Fe và 0,24 gam bột Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4 khuấy nhẹ cho đến khi dung dịch mất màu xanh. Nhận thấy khối lượng kim loại sau phản ứng là 1,88 gam. Nồng độ mol/l của dung dịch [ct]CuSO_4[ct] sau phản ứng là bao nhiêu?
A. 0,15 M

B. 0,05 M
C. 0,1 M

D. 0,12 M
nFeSO4=nFe=0,02-->mFeSO4=3,04
nMgSO4=nMg=0,01--.mMgSO4=1.2
bảo toàn khối lượng bạn và bảo toàn nguyên tố
mCuSO4= 1,88 +3.04 +1,2 -(1,12+0,24)=4,76
-->CM=0,119 gần bằng 0,12M
Nhầm rồi duy ơi.Mg phản ứng trước nên khối lượng MgSO4 đúng rồi nhưng nếu xét khối lượng kim loại sau phản ứng thì Fe kô phản ứng hết
Đáp án là 0,1M mới đúng
uh , nhầm sorry
thank you
 
Top Bottom