giúp tôi dạng toán này

L

letu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở điều kiện thường , crom có cấu trúc mạng lập phương tâm khối trong thể tích của các nguyên tử chiếm chiếm 68% thể tích tinh thể.khối lượng riêng của crom là 7,2gam/cm3 . nếu coi nguyên tử crom có dạng hình cầu thì bán kính gần đúng của nó là: ?????
 
M

mualado

Số nguyêu tử Cr trong 1cm3 là: N=(7,2/52) . 6,23.10^23=8,62.10^22 ngtử

Do thể tích của nguyên tử chỉ chiếm 68% thể tích tinh thể nên thực tế trong 1cm3 tinh thể Cr chỉ có 0,68Cm3 là thể tích của nguyên tử Cr

Theo đề ra ta có:

8,62.10^22 nguyên tử chiếm thể tích 0,68cm3
Suy ra: 1 nguyên tử chiếm thể tích x cm3

x=1.0,68/8,62.10^22 = 7,89.10^-24cm3

Vậy thể thích của 1 nguyên tử Crôm là 7,89.10^-24cm3
 
Top Bottom