Hóa 11 giúp tớ với ạ

baekxo065

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2016
3
0
76
23

Mèo Híp

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
42
41
6
24
Vĩnh Phúc
THPT Bình Xuyên
hỗn hợp X gồm ancol Y , axit cacboxylic Z và anđêhit T ( đều no, mạch hở , đơn chức có cùng số mol) . T hòa tan m gam X được 6,72l CO2 ( dktc) và 7,2g H2O. tính m
[tex]Y : C_{x}H_{2x+2}O[/tex]
[tex]Z: C_{y}H_{2y}O_{2}[/tex]
[tex]T : C_{z}H_{2z}O[/tex]
[tex]n_{Y}= n_{H_{2}O}-n_{CO_{2}}=0,1=n_{Z}=n_{T}[/tex]
Bảo toàn C: 0,1*x+0,1*y +0,1*z=0,3
[tex]\Rightarrow x=y=z=1[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] m=10,8(g)
 
  • Like
Reactions: baekxo065 and NHOR
Top Bottom