giúp t tính tốc độ trung bình vs,t *** dag này quá :((

D

dieulinhvu

* pt li độ của bạn là x= 4 cos(10pi t + pi/3)
Tại thời điểm t = 0, tức là x= 2
(Bạn vẽ đường tròn lượng giác ra, xác định được thời điểm vật bắt đầu chuyển động)
1 CK là 2pi => 1/2 CK thì góc fi = pi.
=> thời gian để vật đi 1/2 CK là: t = góc fi/ omega = pi/10pi = 0.1 (s)
Quãng đường vật đi được trong 1/2 CK là: s =2 +4 +2 = 8 (cm) (giải thích: trên đường tròn bạn vẽ ra, bạn sẽ thấy vật cđ từ 2 -> 4 -> 0 -> -2)
=> tốc độ tb = s/t = 8/0.1 = 80 (cm/s2)

(Bạn lưu ý là bài hỏi tốc độ trung bình nên mình lấy tổng quãng đường/ thời gian; còn nếu là vận tốc trung bình thì phải lấy độ dời của vật / thời gian)
(có thắc mắc, bạn có thể pm fb Diệu Linh Vũ để hỏi chi tiết nhé :) )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom