giup minh!

K

kira_l

cho 1 hon hop gom 1 anken va H2 co ti le so mol 1:1
cho hon hop vao O2,sau phan ung thu duoc hon hop co ti khoi voi H2 la 18
tim CTPT cua anken

gọi anken là CxHy

pt

chú ý tiêu đề topic !

CxH2x + (x + x/2) O2 === xCO2 + xH2O
a.........................................ax..........xa
2H2 + O2 === 2H2O
a.......................a

44.....................................18
......................36
18......................................8

=> n_CO2/n_H2O = 9/4

=> ax.9 = 4.a(1 + x )

=> 9x = 4 + 4x

=> 5x = 4

=> Ct là C4H8

:))

bừa đi ! sai thôi :( tại có biết làm đâu =((

:( đừng chém em ! Em nhỏ tuổi lớm :(
 
C

chuothoang

tui làm lại đây

hh khí sau pư có CO2 và H2O
ta có: (nCO2.44 + nH2O) : (nCO2 + nH2O) = 18.2 = 36
=> nCO2 : nH2O = 9:4
theo pp quy đổi thi hh gồm CnH2n và H2 có tỉ lệ mol là 1:1 thi coi nư hh đó là CnH2n+2
mà nC : nH = 9:8 ( hơi bị vô lí đúng ko nào)
xem lại đề coi bạn
 
Top Bottom