giúp mình vss.... kần gấp rồi....

P

p3k_jone_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm C2H6 và C3H6.Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp X (đktc) sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 100g dd Ca(OH)2 10% dư. Thấy khối lượng bình tăng 4,7 g và bình có 7g kết tủa.
a/Tính V
b,Lọc bỏ kết tủa.Tính c% của Ca(OH)2
 
T

thienlong233

Cho hỗn hợp X gồm C2H6 và C3H6.Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp X (đktc) sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 100g dd Ca(OH)2 10% dư. Thấy khối lượng bình tăng 4,7 g và bình có 7g kết tủa.
a/Tính V
b,Lọc bỏ kết tủa.Tính c% của Ca(OH)2

nC=0,07mol

mH2O+mCO2=4,7g

-->mH2O+0,07.44=4,7

-->nH2O=0,09mol

-->nH=0,18mol

gọi nC2H6=x, nC3H6=y

2x+3y=0,07
6x+6y=0,18

-->x=0,02, y=0,01

-->V=0,03.22,4=0,672l

b. mCa(OH)2=10g

nCa(OH)2 còn= [TEX]\frac{10}{74}[/TEX] -0,07

-->mCa(OH)2 còn=4,82g

mdd=93g

-->C%=4,97%
 
Top Bottom