giup minh vs

N

ngocytc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hết hỗn hợp gồm hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 11,2 lít CO2 (đktc) và 12,6 g nước. Thành phần % theo khối lượng của mỗi ancol trong hỗn hợp là
  • 43,4% và 56,6%.
  • 25% và 75%.
  • 50% và 50%.
  • 44,77% và 55,23%.
 
H

hoan.dummy1

Đốt cháy hết hỗn hợp gồm hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 11,2 lít CO2 (đktc) và 12,6 g nước. Thành phần % theo khối lượng của mỗi ancol trong hỗn hợp là
  • 43,4% và 56,6%.
  • 25% và 75%.
  • 50% và 50%.
  • 44,77% và 55,23%.

Bạn viết PT ra : tính số mol CO2 và H2O
Đc 1 PT: 0.7n = 0.5(n+1) \Leftrightarrow n=2.5 \Rightarrow hh gồm C2H5OH và C3H7OH

Gọi m là KL của hh .Dựa vào pt ta đc : m*n/14n+18=0.5 ( thấ n =2.5 vào) .Tính đc m =10.6 hay sao đó
Dựa theo KL đó có 1 PT : 46 a+60 b=10.6 (2)
..............mol CO2...........: 2 a+3 b=0.5
\Rightarrow a=b=0.1 mol
Có số mol 2 chất đó rồi tính % ra ....
 
V

vl196

Bạn viết PT ra : tính số mol CO2 và H2O
Đc 1 PT: 0.7n = 0.5(n+1) \Leftrightarrow n=2.5 \Rightarrow hh gồm C2H5OH và C3H7OH

Gọi m là KL của hh .Dựa vào pt ta đc : m*n/14n+18=0.5 ( thấ n =2.5 vào) .Tính đc m =10.6 hay sao đó
Dựa theo KL đó có 1 PT : 46 a+60 b=10.6 (2)
..............mol CO2...........: 2 a+3 b=0.5
\Rightarrow a=b=0.1 mol
Có số mol 2 chất đó rồi tính % ra ....

sau khi tính được n ta có thể làm tiếp là
vì ancol no [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]n_{ancol}[/TEX] = [TEX]n_{H2O}[/TEX] - [TEX]n_{CO2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]m_{ancol}[/TEX]
n = 2,5 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 2 ancol có số mol bằng nhau vì đây là trung bình cộng số nguyên tử C trong 2 ancol
từ đó suy ra thành phần % mỗi ancol theo khối lượng
 
Top Bottom