I iamthuoie237 Học sinh mới 6 Tháng một 2023 1 0 1 17 Bình Định 6 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong tự nhiên Chlorine có 2 đồng vị 37Cl chiếm 24,23% tổng số nguyên tử ,còn lại là 35Cl.Tính số nguyên tữ 35Cl có trong 50,24g dung dịch HClO4 30%
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong tự nhiên Chlorine có 2 đồng vị 37Cl chiếm 24,23% tổng số nguyên tử ,còn lại là 35Cl.Tính số nguyên tữ 35Cl có trong 50,24g dung dịch HClO4 30%
The Ris Cựu TMod Hóa Thành viên 20 Tháng bảy 2020 925 1,304 141 20 Thái Bình THPT Thái NInh 6 Tháng một 2023 #2 Ta có : [imath]M_{Cl} = 0,2423.37 + (1-0,2423).35 = 35.4846[/imath] [imath]nHClO_4 =0.15[/imath] mol Gọi L là số Avogadro ( L = [imath]6,02.10^{23}[/imath]) [imath]\to N_{Cl^{35}} = 0,15.0,7577.L = 6,84.10^{22}[/imath] Reactions: thuyduongne113 Upvote 0 Downvote
Ta có : [imath]M_{Cl} = 0,2423.37 + (1-0,2423).35 = 35.4846[/imath] [imath]nHClO_4 =0.15[/imath] mol Gọi L là số Avogadro ( L = [imath]6,02.10^{23}[/imath]) [imath]\to N_{Cl^{35}} = 0,15.0,7577.L = 6,84.10^{22}[/imath]